03/12/2006 |
Ở Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng thứ đậu Kẻ Mơ Mai Động đất Thượng Cát. Món nay có thể được chế biến nhiều cách như rán giòn, luộc, nấu canh…Thế nhưng những người uống rượu vẫn luôn dành một sự ưu ái cho món Đậu phụ rán tẩm hành.
Thành phần:
Đậu phụ Hành ta thái nhỏ Nước mắm Nước sôi Dầu ăn Ớt quả
Cách làm:
Đun dầu nóng vừa. Cắt đậu miếng vừa ăn, rán vàng. Pha hỗn hợp nước mắm, mì chính và nước sôi cùng với hành lá thái nhỏ. Nhúng nhanh đậu nóng vào hỗn hợp vừa pha, chan hành lên trên, kèm ớt tươi, ăn nóng. Một buổi nào giá lạnh, một chai làng Vân, đôi chén, nồi cơm khói nghi ngút sẽ ngon hơn nhiều với hương vị ngạt ngào của món ăn nghèo dân dã này.
Nguyễn Hạnh
Tin liên quan
Các bài mới:
Các bài đã đăng:
|