Tứ Hải giai huynh đệ
Tháng Tư 28, 2024, 10:46:57 PM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức:
 
 Trang chủ Tứ Hải  Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Thành viên Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Phép nấu rượu của người Phiên  (Đọc 2857 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tuhaibajai
Administrator
Hero Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 7840


tuhai@tuhai.com.vn tieuhuynh66
WWW Email
« vào lúc: Tháng Một 31, 2013, 10:34:18 PM »


Vào khoảng đời Tống, đời Nguyên có người Nam Phiên tên là A li Khất. Bất cứ rượu chua, hay ngọt, hay lạt, tất cả mọi thứ mùi rượu bất chính, đem cho vào cả một cái bình, trên lại úp một cái bình không, hai miệng giáp nhau, bên sườn cái bình không ấy, khoét một cái lỗ, cắm cái ống tre vào làm vòi, dưới lại để một cái hũ, cắm một đầu ống tre vào hũ, dùng vôi với giấy chét cho thật kín. Sau rồi để cái bình có rượu lên bếp đun bằng than, rượu trong bình sủi, bốc hơi lên bình không úp ở trên, hơi ấy theo ống tre chảy xuống hũ. Cất như thế sắc rượu rất trắng, không khác gì nước trong. Thứ rượu đặc, thì vị cay và ngọt, thứ lạt thì ngọt thôi, trong ba phần thì được một phần rượu ngon. Có thể theo phép ấy cất các thứ rượu khác. Cách nấu rượu này từ nước Tiêm La, đến đời Nguyên, rợ A Li Khất mới truyền vào Trung Quốc.
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 30, 2014, 06:50:40 PM gửi bởi tuhaibajai » Logged

Sơn bất tại cao hữu tiên tắc danh
Thủy bất tại thâm hữu long tắc linh
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Phát triển bởi tuhai.com.vn