Tứ Hải giai huynh đệ
Tháng Năm 04, 2024, 03:00:48 AM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức:
 
 Trang chủ Tứ Hải  Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Thành viên Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: BA BA RANG MUỐI Ở TỨ HẢI QUÁN  (Đọc 10483 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
ongxabeo
Jr. Member
**
Offline Offline

Bài viết: 71


Email
« vào lúc: Tháng Chín 23, 2008, 12:13:04 AM »


Hôm nay có "khoai Tây" nên mình lại đi khách. Rủ khách đi ăn baba. Khoai Tây nhà mình cũng sang Việt Nam nhiều lần rồi nên đồng ý cái rụp. Dắt nhau qua quán Tứ Hải, gọi một con baba ăn chơi...

Các em phục vụ quán Tứ Hải cắt tiết baba khá gọn gẽ...


Khoai Tây nhà mình lần đầu tiên nhìn thấy con baba được cắt tiết tại bàn nên mắt cứ tròn xoe. Kể ra nhìn cảnh này cũng thấy thương thương...


Baba thì có thể làm nhiều món ngon như nấu chuối đậu, nấu hồng xíu hoặc rang muối. Với khách Tây, baba rang muối có lẽ dễ ăn hơn cả.


Ăn baba ngon nhất là bốn cái chân. Nhưng với "khoai Tây" thì tốt nhất nên gắp cho họ miếng nào mềm và nhiều thịt ở phần lưng. Tây nhà mình ăn xong cũng khen nức nở, cũng dùng tay bốc ăn nhoay nhoáy. Riêng có món rượu tiết baba là không dám động vào, mà mình cũng không bảo đem lên uống. Có Tây nên tế nhị tí (^_^)

Ăn baba rất tốt cho nam giới. Các địa chỉ ăn baba quen thuộc ở Hà Nội vẫn là Dân tộc quán ở 34 Âu Cơ, Thủy Bình ở 22 Hàng Gà. Và với riêng mình thì thêm một địa chỉ nữa ở Tứ Hải quán Smiley
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 03, 2008, 10:36:38 AM gửi bởi tuhaibajai » Logged
Ác quỷ mặt be
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 15



Email
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Chín 23, 2008, 04:32:05 PM »



Nguyên liệu:

Ba ba: 1 con (1kg)
Hành, tỏi khô, sả, hạt tiêu, gia vị, muối hạt, dầu ăn, rau.
Củ quả trang trí: Cà chua, rau diếp, dưa chuột, ớt.

Thực hiện:

Ba ba làm sạch, chặt miếng vừa ăn đem ướp gia vị: hành, tỏi khô, sả băm nhỏ rồi phi thơm.

Dầu ăn đun sôi, thả miếng ba ba vào chiên giòn rồi vớt ra, trộn đều với muối hạt, hạt tiêu và hỗn hợp sả, hành tỏi đã phi thơm trước đó.

Cà chua thái hình trái tim, dưa chuột cắt lát hình bán nguyệt bày cùng với rau diếp trang trí xung quanh.

Nghe món Baba rang muối ở Tứ Hải ngon quá, nhất là pha cắt tiết tại được trình diễn bởi một áo nâu sồng và một cấp dưỡng thứ thiệt, quá hay! Mà ông Westlake lọ mọ quá, trên Diễn đàm ẩm thực nào cũng có!
Logged
Thuyền trưởng
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 5



Email
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Chín 23, 2008, 04:33:44 PM »

Logged
Ác quỷ mặt be
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 15



Email
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Chín 23, 2008, 04:35:15 PM »

Tôi đang đinh gửi thêm thì ông Thuyền trưởng đã gửi, spam nhanh thế.
Logged
Ác quỷ mặt be
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 15



Email
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Chín 23, 2008, 04:37:12 PM »

Ba ba rang muối - Món dân dã khó quên

Đã từ khá lâu, thịt baba được coi là một món đặc sản đắt tiền bởi nó có giá trị dinh dưỡng cao và là nguyên liệu chế biến nhiều loại thuốc quý. Đặc biệt, baba rang muối là một món ăn được mọi người yêu thích bởi hương vị riêng của nó.

Để món baba rang muối thật thơm ngon, khâu đầu tiên đó chính là việc chọn lựa baba, baba phải đúng là baba quê, con đực, mu gỗ sẫm màu, trọng lượng từ 1,3kg - 1,8 kg. Baba được lọc ra thành từng miếng và được luộc sơ cho sạch. Sau đó, từng miếng baba được đưa vào luộc cho tới khi chín nhừ trong nước táu - thứ nước được tạo nên từ nước đun sôi kết hợp với sả, gừng và các loại gia vị. Chính thứ nước táu này sẽ làm cho thịt baba hết mùi tanh.

Một công đoạn cũng rất quan trọng để món baba rang muối có độ phồng rộp thật ngon miệng, có độ ngậy và màu vàng hấp dẫn nằm ở công đoạn tiếp theo. Người đầu bếp sẽ chao phần baba đã xử lý qua một thứ bột rất đặc biệt và rán trong chảo ngập dầu sôi 120 độ. Chính sự khéo léo, tinh tế và bí quyết của người đầu bếp sẽ tạo nên hương vị riêng của món ăn này.

Trước khi thưởng thức món baba rang muối, thực khách sẽ được nếm những ly rượu pha với tiết hay mật baba và ăn chung với canh baba chuối đậu, bún quê. Món baba rang muối có thực sự làm hài lòng những thực khách sành ăn không chính là ở độ giòn của thịt và mai baba và thứ muối - bí kíp của riêng nhà hàng nhằm tạo nên hương vị độc đáo của món ăn này. Muối phải được sao tẩm rang sấy rất công phu để tẩy đi độ mặn của muối biển làm cho thực khách khi nhấm nháp cùng với miếng thịt baba sẽ không cảm thấy vị mặn chát mà thay vào đó là cảm nhận rất độc đáo của món ăn này.

Baba rang muối - một món ăn dân dã và đã trở nên quen thuộc với người Việt Nam, bạn cũng có thể tự tay chế biến món này tại nhà nhưng hãy dành cho mình những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi để đầu bếp nhà hàng Tứ Hải phục vụ bạn món ăn Baba theo cách chế biến của riêng của nhà hàng đậm chất quê mùa này.

(Đây mới là Spam thứ thiệt các bạn ạ)
Logged
kekiemcui
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 7



Email
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Chín 23, 2008, 04:40:05 PM »

http://tuhai.com.vn/forums/index.php?topic=78.0sđs

Đây không là Spam à?
Logged

Bạn đã bao giờ lấy những đồng tiền cuối cùng trong nón người ăn mày?

Tôi đã!
MQ dưới bánh xe khổng lồ
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 26



Email
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Chín 26, 2008, 03:00:31 PM »

Hay quá! Mình nhất định sẽ đến Tứ Hải hôm nay để ăn 33!
Logged
vuonggia79
Hero Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 709


muathuhanoi_2605
Email
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Chín 26, 2008, 03:35:48 PM »

Nếu hôm nay bạn đến quán tứ hải còn được thưởng thức các liền anh liền chị hát quan họ Bắc Ninh nữa. Chúc bạn có buổi tối vui vẻ nhé!
Logged

Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Phát triển bởi tuhai.com.vn