Nguyên liệu:2-3 quả cà tím dài
nửa gói bột chiên giòn
ít hành lá
hành củ khô.
Cà dái dê (dài như quả dưa chuột, vỏ giống y quả cà tím) gọt vỏ, cắt thành những thanh dài giống như mình cắt khoai tây để rán....cắt đến đâu ngâm nước ngay đến đấy cho trắng và ra bớt nhựa.
Bột chiên giòn pha sánh sánh, thêm tí mắm cho thơm, hành củ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ trộn vào bột
Vớt cà ra cho ráo nước, đun nóng dầu ăn (cho nhiều dầu vào cái xoong, lượng dầu ngập chừng 2 đốt tay). Nhúng cà ngập trong bột, vớt lên thả vào dầu, chiên vàng ròn.
Bột pha loãng thì không bám cà, mất ròn. Mà pha đặc thì cũng mất ròn. nên như sữa đặc là được, nhúng bột xong miếng cà có 1 cái áo chừng 1mm là ổn, hành bám xung quanh. Món này nhất thiết ăn nóng, ròn vỏ mềm ruột, thơm ngon. Lúc nào gần ăn hãy rán, vì cà chín rất nhanh.
Tứ Hải quán mình nên nghiên cứu món này, dễ làm mà nhậu rất hợp!