Tháng Năm 03, 2024, 05:04:25 AM
Chào
Khách
. Bạn có thể
đăng nhập
hoặc
đăng ký
.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất
email kích hoạt tài khoản?
1 Giờ
1 Ngày
1 Tuần
1 Tháng
Vô hạn
Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức
:
Trang chủ Tứ Hải
Trang chủ diễn đàn
Trợ giúp
Tìm kiếm
Lịch
Thành viên
Đăng nhập
Đăng ký
Tứ Hải giai huynh đệ
>
Chuyên mục Ẩm Thực - Cooking column
>
Văn hóa Rượu - Drinking culture
>
RƯỢU TRONG NẤU ĂN
Trang: [
1
]
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: RƯỢU TRONG NẤU ĂN (Đọc 3575 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
THELATHENAO
Newbie
Offline
Bài viết: 19
RƯỢU TRONG NẤU ĂN
«
vào lúc:
Tháng Hai 27, 2008, 11:06:28 AM »
-Thịt gà, vịt tẩm rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không bị nhợt nhạt màu.
- Trước khi chiên, rán hoặc tẩm bột cá đồng, bạn nên ngâm cá vào rượu gạo một lúc để khử mùi tanh của bùn đặc trưng ở cá đồng.
- Nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá đang còn sống. Sau đó, thả cá vào chậu nước để chỗ mát, đậy nắp lại nhưng phải để thoáng khí. Như vậy, dù trời có nắng nóng cá vẫn có thể sống được vài ba ngày.
- Trước khi cắt tiết gà vịt, cho chúng uống một chút rượu để chúng say rồi mới cắt tiết. Làm như vậy, sau khi nhúng nước sôi, rất dễ vặt lông.
- Khi cơm bị nửa sống nửa chín, bạn chỉ cần cho vào nồi cơm một thìa rượu đậy vung lại. Đun thêm 5 - 10 phút nữa cơm sẽ chín hoàn toàn.
- Nếu bạn lỡ tay cho nhiều giấm vào thức ăn thì rượu gạo có thể làm giảm vị chua.
- Khi rán trứng gà, cho thêm một ít rượu gạo, trứng sẽ mềm và có màu vàng ruộm rất đẹp.
Logged
Trang: [
1
]
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
-----------------------------
Thông tin chung - General Infor
-----------------------------
=> Nội quy Diễn đàn Tứ Hải - Tu Hai Forum’s Regulations
=> Góp ý - Hỏi đáp - Thắc mắc - Ask Support Questions here
=> Thông tin từ Ban quản trị - News – Regulations – Infor
===> Điện báo
===> Hoạt động của Tứ Hải Quán
===> Tin nóng
-----------------------------
Chuyên mục Ẩm Thực - Cooking column
-----------------------------
=> Nghệ thuật Ẩm thực - Art of cuisine
=> Món ăn bài thuốc - Curative dishes
=> Văn hóa Rượu - Drinking culture
=> Món ngon mọi miền - Specialities
-----------------------------
Văn hóa
-----------------------------
=> Hán nôm - Thư pháp - Sino Nom languages & Calligraphy
=> Góc ngoại ngữ - Foreign languages
===> BOX Tiếng Anh
===> Box Trung Hoa
===> BOX Tiếng Nga
===> BOX Tiếng Pháp
===> BOX Tiếng Nhật
===> Tiếng Dân Tộc Việt Nam
=> Xe Vespa - Volkswagen - Jeep - Những chuyến đi - Vespa - Volkswagen - Jeep - Panoramic adventures
=> Hội ngộ 3 miền "Những người bạn Vespa" - Three Bo Vespa rendezvous - Vespa friends
=> Nghệ thuật nhiếp ảnh - Photography
=> Cổ vật - Antiquities - Junks
=> Đêm Tứ Hải - Tu Hai by night
=> Âm nhạc - Music
===> Bộ dây - Strings
===> Bộ hơi - Aerophone
===> Bộ gõ - Percussion
=> Tản mạn - Anecdotes
-----------------------------
Tư tưởng - Quan điểm - Lý (không gây) sự về các góc nhìn văn hoá - Discussion
-----------------------------
=> Tín ngưỡng - Tôn giáo - Triết học - Religious Beliefs - Philosophy
=> Lịch sử - Chính trị - Quân sự - History - Politics - Military science
-----------------------------
Đông Y - Traditional Medicine
-----------------------------
=> Bài viết
=> Trường Y - Dược Lê Hữu Trác
=> Tư vấn sức khoẻ - Online Consultation Ward
=> Khí công - Dưỡng sinh - Qigong - Vitality preservation
=> Đông Y khái luận - Traditional Medicine - Introductory Theory
=> Dược học - Herbal Pharmaceutics
=> Tài liệu Đông Y - TM Documents
=> Châm cứu - Án ma - Acupuncture - Massage
-----------------------------
Võ thuật - Martial Art
-----------------------------
=> Tông phái - Sects
=> Binh khí luận - Weapons
=> Khí công trong võ thuật - Qigong in Martial Art
=> Tài liệu - Bài viết - Documents & Monographical Articles
-----------------------------
Box thành viên - Members' Corner
-----------------------------
=> Thành viên khoe hàng - Members' Show - off
=> Chợ Viềng Tứ Hải - Tu Hai Junk - Shop
=> Thắng Cố - Miscellaneous Biz
===> Recycle Bin
Loading...