Tứ Hải giai huynh đệ
Tháng Năm 18, 2024, 09:20:50 PM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức:
 
 Trang chủ Tứ Hải  Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Thành viên Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cá nướng 16 tiếng - đặc sản tuyệt chiêu Hà nội  (Đọc 5687 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
dalimex08
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 1


Email
« vào lúc: Tháng Một 19, 2011, 09:40:29 PM »

Mời các bác tham khảo tại: www.canuong16tieng.com
Độc đáo cá nướng 16 tiếng

Muốn ăn món cá này bạn phải gọi…từ ngày hôm trước, thong thả đi chơi, ăn vài bữa khác và đặc biệt chớ có dại giục dã chủ quán nếu không muốn mẻ cá bị hỏng.

Anh Thắng, đầu bếp cá nướng chia sẻ: thực ra món này cũng không phải cao siêu gì nhưng thời gian làm rất lâu, vội vàng không được, muộn màng thì rất dở, phải đúng chừng 16 tiếng cho mùa đông, 14 tiếng cho mùa hè.



Bạn có thể gọi tới nhà, chủ quán có riêng một cái khay độc đáo để giữ cá nóng

Cá dùng để nướng là loại cá mè tàu to từ 5 kg trở lên. Cá bé không thể nướng được vì lớp mỡ dưới da mỏng, các loại cá như lóc, chép, trắm cũng không thể nướng kiểu này. Khâu quan trọng nhất để tạo nên hương vị cho món cá nướng chính là việc tẩm ướp bằng các gia vị như tiêu, hành, thì là, rau thơm, ngải cứu, các vị thuốc bắc và một gia vị đặc biệt được chủ quán giữ kín mít.



Lò nướng cá khá giống với lò bánh mì, bên dưới là bếp than tổ ong hoặc than hoa đá để duy trì độ cháy đượm.



Cứ khoảng 2 tiếng chủ quán lại lật cá một lần cho chín đều. Vậy là trong 16 tiếng, kể cả ban đêm, chủ quán vẫn đều đặn lật cá. Cá chín là khi từ chiếc xương bên trong mềm tới độ ăn giòn nhưng lại tan ngay trong miệng, vây cá giòn thơm phức hơn cả mực nướng.


Phần ngon nhất phải ăn đầu tiên chính là xương sống cá

Thịt cá vẫn giữ được cái vị ngọt tự nhiên cộng thêm hương vị đặc trưng của thuốc bắc và các loại rau thơm ngấm đều trên từng thớ thịt. Ăn cá mè nướng kiểu này vô cùng “lãi”, tất tần tật các bộ phận của con cá đều ăn được. Thế nên chỉ với chú cá 5 kg tươi, nướng lên có hao đi gần một nửa mà 10 người nhậu vẫn cứ thoái mái. "

E trích bài trên internet đưa về món nhà e ạ.

Hiện tại, khi điều kiện cho phép một chút, để phục vụ thực khách, bên e đã đầu tư quán xá lịch sự, rộng rãi 300m2 tại địa chỉ sau:
Nhà hàng Hà anh
36 phố Yên phụ (mặt ven hồ Tây), nhà hàng quay mặt ra đường ven hồ tây luôn.
Điện thoại đặt chô: 0913588970.
   Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc.


Món ngon hạng nhất ngoài ra còn có: Cá nướng Giang Nam, và lẩu chó thuốc bắc (món lẩu chó này cũng đặt trước giúp e nhé)
Rất hi vọng được chào đón mọi người tại đây.
Logged
Phương Thế Ngọc
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 11



Email
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Ba 01, 2011, 08:54:32 AM »

Mời các bác tham khảo tại: www.canuong16tieng.com
Độc đáo cá nướng 16 tiếng

Muốn ăn món cá này bạn phải gọi…từ ngày hôm trước, thong thả đi chơi, ăn vài bữa khác và đặc biệt chớ có dại giục dã chủ quán nếu không muốn mẻ cá bị hỏng.

Anh Thắng, đầu bếp cá nướng chia sẻ: thực ra món này cũng không phải cao siêu gì nhưng thời gian làm rất lâu, vội vàng không được, muộn màng thì rất dở, phải đúng chừng 16 tiếng cho mùa đông, 14 tiếng cho mùa hè.



Bạn có thể gọi tới nhà, chủ quán có riêng một cái khay độc đáo để giữ cá nóng

Cá dùng để nướng là loại cá mè tàu to từ 5 kg trở lên. Cá bé không thể nướng được vì lớp mỡ dưới da mỏng, các loại cá như lóc, chép, trắm cũng không thể nướng kiểu này. Khâu quan trọng nhất để tạo nên hương vị cho món cá nướng chính là việc tẩm ướp bằng các gia vị như tiêu, hành, thì là, rau thơm, ngải cứu, các vị thuốc bắc và một gia vị đặc biệt được chủ quán giữ kín mít.



Lò nướng cá khá giống với lò bánh mì, bên dưới là bếp than tổ ong hoặc than hoa đá để duy trì độ cháy đượm.



Cứ khoảng 2 tiếng chủ quán lại lật cá một lần cho chín đều. Vậy là trong 16 tiếng, kể cả ban đêm, chủ quán vẫn đều đặn lật cá. Cá chín là khi từ chiếc xương bên trong mềm tới độ ăn giòn nhưng lại tan ngay trong miệng, vây cá giòn thơm phức hơn cả mực nướng.


Phần ngon nhất phải ăn đầu tiên chính là xương sống cá

Thịt cá vẫn giữ được cái vị ngọt tự nhiên cộng thêm hương vị đặc trưng của thuốc bắc và các loại rau thơm ngấm đều trên từng thớ thịt. Ăn cá mè nướng kiểu này vô cùng “lãi”, tất tần tật các bộ phận của con cá đều ăn được. Thế nên chỉ với chú cá 5 kg tươi, nướng lên có hao đi gần một nửa mà 10 người nhậu vẫn cứ thoái mái. "

E trích bài trên internet đưa về món nhà e ạ.

Hiện tại, khi điều kiện cho phép một chút, để phục vụ thực khách, bên e đã đầu tư quán xá lịch sự, rộng rãi 300m2 tại địa chỉ sau:
Nhà hàng Hà anh
36 phố Yên phụ (mặt ven hồ Tây), nhà hàng quay mặt ra đường ven hồ tây luôn.
Điện thoại đặt chô: 0913588970.
   Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc.


Món ngon hạng nhất ngoài ra còn có: Cá nướng Giang Nam, và lẩu chó thuốc bắc (món lẩu chó này cũng đặt trước giúp e nhé)
Rất hi vọng được chào đón mọi người tại đây.

cái này em ăn rùi, mà ăn đến chục lần lận, ngon lém.
Logged

Đứng thẳng ở trên đời
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Phát triển bởi tuhai.com.vn