Rắn Lệ Mật - Món ngon xưa và nay Ẩm thực Hà Nội xưa, có những món ăn bình dị, dân dã nhưng không mất đi vẻ tinh tế, thanh lịch dường như đã ăn sâu vào tâm trí của người Tràng An. Những món ăn ngon, đặc sản. Cách chế biến độc đáo đã tạo nên nét văn hoá ẩm thực riêng của người Hà Nội. Trong kí ức của mỗi người, trên những con phố cổ rợp bóng cây, bên cạnh những bức tường vôi rêu phong cũ kĩ là hình ảnh những gánh hàng rong, quán ăn quen thuộc, giản dị, mộc mạc. Và kí ức ấy cứ theo, theo mãi trong tiềm thức mỗi người để rồi bây giờ họ ngồi kể lại …
Trong những cái tên làm nên văn hoá ẩm thực của Hà Nội… ta không thể không nhắc đến rắn Lệ Mật. Cái tên ấy đã gắn bó với lịch sử lâu đời của một ngôi làng có từ thế kỉ XI.
Lúc đầu dân làng Lệ Mật chỉ nuôi rắn để ngâm rượụ làm thuốc bổ và chữa các bệnh, do có sự giao lưu về kinh tế dần dần rắn Lệ Mật đã trở thành món ăn đặc sản của người Hà Nội. Cùng với thời gian, rắn Lệ Mật đã trở nên quen thuộc với người dân mọi miền đất nước và đã vượt ra khỏi ranh giới lãnh thổ Việt Nam để đến với bạn bè bốn phương. Nếu một lần đặt chân tới mảnh đất Lệ Mật để thưởng thức các món ăn chế biến từ thịt rắn, được xem màn múa rắn truyền thống,chắc hẳn cảm giác thú vị sẽ còn theo bạn mãi.
THỰC ĐƠN
1, súp rắn
2, thịt rắn xào lăn ( xào xả ớt )
3, nem thịt rắn
4, chả rắn cuấn lá lốt
5, thịt rắn nướng
6, sườn rắn say ( ăn bánh đa )
7, da rắn chiên giòn ( da rắn xào lăn )
8, rắn canh gừng ( hầm thuốc bắc )
9,xôi mỡ rắn
10, cháo rắn
Hãy thử một lần đến và cảm nhận món thịt rắn sẽ khiến bạn yêu rắn lệ mật Văn hoá Ẩm Thực của đất Hà Thành - xứ kinh kì của Đất Việt
* Tư vấn cách làm thịt rắn
ĐT; 0949726668
Email ;
nguyenduongalp@gmail.com