Tứ Hải giai huynh đệ
Tháng Năm 06, 2024, 12:01:20 AM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức:
 
 Trang chủ Tứ Hải  Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Thành viên Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: GÀ - VỊ THUỐC BỔ  (Đọc 15726 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
lamvt
Khách
« vào lúc: Tháng Mười Một 01, 2007, 03:11:02 PM »


Sách Y Tông Tâm Lĩnh ghi:

Hùng Kê nhục là thịt gà Trống: Không độc, ngọt ôn, động khí phong, Bổ trung, điều Vinh cùng dưỡng Vệ. Yên thai nối xương, tê dại thông.

Thư Kê nhục là thịt gà Mái: Vị chua, khí bình không độc mấy, Trừ thấp, phong hàn, bổ Ngũ lao, Bị thương, gẫy, tích khối, băng đới.

Như vậy qua đó ta thấy gà là một loại thịt rất bổ, phòng chống được chúng Ngũ Lao tức là chứng lao của năm tạng Tâm, Can, Tỳ, Thận, Phế thế cho nên có rất nhiều món ăn bài thuốc được chế biến từ gà:
 
Gà ác tiềm thuốc Bắc:
 
Gà ác nhỏ, lông trắng nhưng da ,thịt, xương đều đen thuộc giống Gallus bankiwa, máu đỏ hơn gà thường, chứa nhiều lysin. Theo Nam Dược Thần Hiệu thì xương gà ác vị ngọt, tính bình không độc, chữa hư nhược, phụ nữ băng huyết, bạch đới, đau bụng và trẻ em đi lị, không ăn được. Thịt gà ác được ưa chuộng vì bổ dưỡng, thường dùng cho người suy nhược, dưỡng bệnh, sản phụ mới sinh, hầm chung với toa thuốc bắc bổ dưỡng (Hoài sơn, Sinh địa, Sâm, Táo tàu...). Nếu kết hợp với tam thất, mật ong thì nó trở thành một món ăn bổ dưỡng không kém gì nhân sâm.

Thịt gà ác giàu axit amin, canxi, photpho, sắt, protid, lipid. Trứng tuy nhỏ nhưng tỷ lệ lòng đỏ cao đến 34%. Thịt gà ác trị thận suy, đau lưng, ra mồ hôi trộm, chân tay yếu mỏi,rất tốt cho người mới ốm dậy, phụ nữ sau khi sinh.

Gà dùng làm thuốc:


Món gà ác chưng ngũ vị (hạt sen, đại táo, đậu ván trắng, hoài sơn, mộc nhĩ) là món ăn phối hợp các chất bổ dưỡng, mạnh tì vị, giúp ăn ngon, giúp người suy nhược nhanh hồi phục .Trong đó, gà ác là nguồn protein lành, không gây dị ứng; hạt sen dưỡng tâm, bổ tì, cố tinh, trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Đại táo bổ dưỡng, ích khí, tồn thần, tiêu viêm, điều hòa các vị thuốc khác. Hoài sơn thanh nhiệt, ích thận, giải độc. Đậu ván trắng tức bạch biển đậu bổ tì vị, giải nhiệt trị biếng ăn, giải độc.

Gà ta bổ dưỡng hơn gà công nghiệp vì được nuôi thả, thường xuyên hoạt động nên cơ bắp săn chắc. Gà thả rong thường bới đất kiếm ăn, có được những chất cần thiết cho sự phát triển như sinh tố, khoáng chất...

Trứng gà:

Kê tử thực gọi quả trứng gà,
Ngọt mà không độc, tính điều hoà.
Giã độc, bổ trung, tiêu chữa lị,
Yên thai, tê dại, mụn ngoài da.

Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin B1, B2, PP, A, D. Trong một quả trứng, lượng vitamin D gấp 3 nhu cầu hằng ngày. Nhược điểm của lòng đỏ trứng là giàu cholesterol, gây xơ vữa động mạch, dẫn đến cao huyết áp hoặc tai biến mạch máu não. Đậu phụ chứa lexitin chống hình thành cục máu đông nên làm giảm tác hại của cholesterol. Cà chua có các chất chống oxy hóa, ngăn cản sự xơ vữa thành mạch và chống lão hóa, làm giảm các bệnh tim mạch. Hai thành phần này vừa làm tăng tác dụng bổ dưỡng của trứng gà vừa làm giảm tác dụng phụ do trứng mang lại.

Một loại thuốc bổ được chế tạo từ tinh chất gà đã xuất hiện trên thị trường với tính chất chống viêm và chống sự xâm nhiễm của virus. Nó được gọi là Essence of chicken, kích thích hệ miễn nhiễm, tăng cường khả năng phòng bệnh cho cơ thể chống lại cảm cúm, các bệnh nhiễm khuẩn khác, đồng thời làm giảm chứng huyết áp cao và ngăn chặn bệnh xơ vữa động mạch liên quan đến tuổi tác. Cách đây vài thập niên, thuốc bổ bào chế từ phôi trứng gà cũng rất được ưa chuộng.

Nguyễn Hạnh (Sưu tầm).
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 30, 2014, 11:19:03 AM gửi bởi tuhaibajai » Logged
bactonbacho
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 7


Email
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 07:53:35 AM »

Lâu lắm không nhìn thấy con Đông Tảo to cựa. Vào đây thấy cái ảnh draw bên Diễn đàn ẩm thực, thấy thèm quá.

« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 30, 2014, 11:19:45 AM gửi bởi tuhaibajai » Logged
muchavonhan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 27


Email
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 08:19:41 AM »

Lâu lắm không nhìn thấy con Đông Tảo to cựa. Vào đây thấy cái ảnh draw bên Diễn đàn ẩm thực, thấy thèm quá.

Tôi cũng được ăn loại gà này rồi! Thế nhưng nó bây giờ đang là của hiếm đấy. Ăn được một miếng thì tốn nhiều tiền. Để tôi sang Diễn đàn ăn ngon nấu ngon xem có món gà nào hay không nhé.
Logged
muchavonhan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 27


Email
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 08:21:14 AM »

Vài địa chỉ hay nhé:

Gà tần

Gà tần 10 Hàng Cót
Gà tần 29 Tống Duy Tân
Gà tần 61 Lý Thái Tổ
Gà tần Hai Bà Trưng
Gà tần sâm Giảng Võ

Logged
muchavonhan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 27


Email
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 08:22:55 AM »

Có bà nào bên Diễn đàn vì trẻ thơ cầu cứu thế này:

Món Gà tần, mẹ nào biết chỉ giúp mình với!!!

--------------------------------------------------------------------------------

Hi các mẹ khéo tay,
Chẳng là anh xã nhà mình rất thích thịt gà, mà cứ phải là gà luộc, phở gà và gà tần mà thôi. Mình cứ để "hắn" chén mãi gà luộc cũng ớn lắm  , mà gà tần sâm kiểu Hàn xẻng học mót của các mẹ thì chàng ăn "hổng vô"  . Vậy nên có mẹ nào biết công thức + bí quyết làm món Gà tần thuốc Bắc (kiểu giống như ở Tống Duy Tân họ làm) thì chỉ bảo cho mình với. Xin cảm ơn nhiều nhiều 
Mẹ Cupit
__________________
Con bye mẹ đi nào
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10, hí hí, con bye mẹ 
Logged
muchavonhan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 27


Email
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 08:23:44 AM »

Xong mọi người lục tục vào trả lời thế này:

Re: Món Gà tần, mẹ nào biết chỉ giúp mình với!!!

--------------------------------------------------------------------------------

Trích:
Nguyên văn bởi DiepThuy
Hi các mẹ khéo tay,
Chẳng là anh xã nhà mình rất thích thịt gà, mà cứ phải là gà luộc, phở gà và gà tần mà thôi. Mình cứ để "hắn" chén mãi gà luộc cũng ớn lắm  , mà gà tần sâm kiểu Hàn xẻng học mót của các mẹ thì chàng ăn "hổng vô"  . Vậy nên có mẹ nào biết công thức + bí quyết làm món Gà tần thuốc Bắc (kiểu giống như ở Tống Duy Tân họ làm) thì chỉ bảo cho mình với. Xin cảm ơn nhiều nhiều 
Mẹ Cupit

Rất đơn giản, ban chỉ cần bảo ông xã trông con 30 phút, rồi âm thầm lặng lẽ ra mua Gà tần thuốc bắc ở Tống Duy Tân về là xong. sau đấy về chỉ việc hấp lại cho nóng mùi sẽ toả ra và ong xã bạn sẽ xuống bếp cùng chén. Nhớ đừng mua bán mì nướng nhé và nhớ vứt hoá đơn ( Không Lộ Thiền Sư)
Logged
muchavonhan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 27


Email
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 08:24:09 AM »

Re: Món Gà tần, mẹ nào biết chỉ giúp mình với!!!

--------------------------------------------------------------------------------

Trích:
Nguyên văn bởi bo-me-be-Bin
Rất đơn giản, ban chỉ cần bảo ông xã trông con 30 phút, rồi âm thầm lặng lẽ ra mua Gà tần thuốc bắc ở Tống Duy Tân về là xong. sau đấy về chỉ việc hấp lại cho nóng mùi sẽ toả ra và ong xã bạn sẽ xuống bếp cùng chén. Nhớ đừng mua bán mì nướng nhé và nhớ vứt hoá đơn ( Không Lộ Thiền Sư)

Hihi, nhà bác này quan liêu quá đi mất. Tớ đỡ quan liêu hơn một chút nhé, bạn đi lên phố Lãn Ông hỏi mua thuốc bắc để tần gà, họ sẽ đóng gói vào từng túi nylon nhỏ liều lượng đủ cho 1 hoặc 2 suất, tuỳ cửa hàng. Đi ra hàng lá ở chợ mua rau ngải cứu nữa. Sau đó thì về nhà lên mạng xem có ai đỡ quan liêu hơn tớ nữa sẽ cho bạn cái công thức tần như thế nào đấy.
Tớ vẫn mang thuốc bắc sang bên này, ngải cứu thì hái ở vệ đường nhiều lắm, nhưng chả dám phổ biến công thức cho bạn vì tớ làm theo cảm tính ấy mà. Thế mà cũng ngon ra phết, hay là vì hoàn cảnh xa nhà thiếu thốn nên cái gì cũng thành ngon nhỉ.
__________________
 
Logged
muchavonhan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 27


Email
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 08:24:27 AM »

Re: Món Gà tần, mẹ nào biết chỉ giúp mình với!!!


Cảm ơn các mẹ đã nhiệt tình chỉ dẫn. Mình cũng ra hiệu thuốc Bắc và mua 1 gói về tần gà, nêm gia vị mì chính cho vừa miệng. Nhưng vì chưa làm bao giờ nên chỉ tần (hầm thì đúng hơn) khoảng gần 1h gì đó nên gà không được mềm lắm . Lúc gần xong mình mới cho rau ngải cứu vào, không biết đã đúng CT chưa (hu hu, không ai chỉ giáo cả  ), ăn cũng tàm tạm nhưng vị chỉ gần giống ngoài hàng họ làm thôi . Anyway mình vẫn cảm ơn các mẹ lắm lắm bởi nhờ vậy mà mình ghi được thêm điểm với AX.  
Mẹ Cupit.
__________________
Con bye mẹ đi nào
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10, hí hí, con bye mẹ  
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 30, 2014, 11:22:57 AM gửi bởi tuhaibajai » Logged
muchavonhan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 27


Email
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 08:24:50 AM »

Re: Món Gà tần, mẹ nào biết chỉ giúp mình với!!!

--------------------------------------------------------------------------------

Trích:
Nguyên văn bởi DiepThuy
Cảm ơn các mẹ đã nhiệt tình chỉ dẫn. Mình cũng ra hiệu thuốc Bắc và mua 1 gói về tần gà, nêm gia vị mì chính cho vừa miệng. Nhưng vì chưa làm bao giờ nên chỉ tần (hầm thì đúng hơn) khoảng gần 1h gì đó nên gà không được mềm lắm . Lúc gần xong mình mới cho rau ngải cứu vào, không biết đã đúng CT chưa (hu hu, không ai chỉ giáo cả  ), ăn cũng tàm tạm nhưng vị chỉ gần giống ngoài hàng họ làm thôi . Anyway mình vẫn cảm ơn các mẹ lắm lắm bởi nhờ vậy mà mình ghi được thêm điểm với AX.   
Mẹ Cupit.

ban van lam nhu vay, nhung vao Metro mua ga giong Ai cap thi phai, ho dong san 3 con mot tui, ga nho,co hon 50k mot kg thoi,ve tan thuoc bac, dam bao ngon tuyet, mem oat hihi
__________________
Ngọc ơi là Ngọc xinh  xinh ới a xinh Ngọc
 

maidichcity
Xem hồ sơ
Tìm bài gởi bởi maidichcity
Bỏ maidichcity vào Sổ Bạn Bè
Logged
muchavonhan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 27


Email
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 08:26:26 AM »

Re: Món Gà tần, mẹ nào biết chỉ giúp mình với!!!

--------------------------------------------------------------------------------

Ở nhà thì Bà ngoại nhà mình vẫn hầm cách thuỷ, ngấm, ngọt, thơm và bổ mọi chỗ.  Nói chung thì tớ không thể nào làm được như bà ngoại cả, mẹ tớ những món này là vô địch luôn, rất tiếc là lấy chồng sớm quá còn thời gian trước đấy thì đi học liên tục nên không học lỏm được tí nào cả.

Còn ở đây thì tớ toàn hầm chung cả thuốc Bắc lẫn ngải cứu.

Các vị gồm táo tầu, sâm, đỗ dĩ, hoài sơn, ( hầm cho bà đẻ thì cho tam thất nữa ), cho cả tí hạt sen... Thuốc Bắc thì tuỳ mục đích chăm sóc người dùng nó mà người ta bỏ vị cho phù hợp thôi.

Những vị này nếu bị khô quá, đem rửa qua nước lã rồi đun trước bằng một nồi, cho các vị thuốc nở ra, mềm, thì khi hầm mọi nguyên liệu mới nhừ đều với nhau vì nó lâu nhừ hơn là gà. Khi hầm cách thuỷ thì bỏ nước này vào cùng, đun thật ít nước thôi cho gà khỏi bị quá nhiều nước.

Khi làm, nhồi những thứ đó vào trong bụng gà, bỏ cả chút rượu gạo. Cẩn thận thì sát chút muối cho đều lên gà ăn sẽ ngấm hơn. Bỏ lá ngải cứu. Hấp cách thuỷ là ngon nhất vì nó không bị tí nước nào bên ngoài vào cả. Ở đây mình ngại nên phải bỏ chút nước ninh nồi áp suất, còn cho vào lò thì ăn bị khô hơn.
__________________
No bird soars too high, if he soars with his own wings. 
- William Blake -
Logged
muchavonhan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 27


Email
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 08:26:46 AM »

Re: Món Gà tần, mẹ nào biết chỉ giúp mình với!!!

--------------------------------------------------------------------------------

Thích quá, cảm ơn các mẹ thật nhiều   
@ chị CoolKids,
Chị ơi, em là em ngưỡng mộ chị lắm nhé, chăm chồng chăm con, khéo tay chăm chỉ nhất mực thôi (em xem trong mục ẩm thực và cố học mấy món của chị đấy, for eg. canh kim chi nấu thịt ba chỉ cùng đậu phụ..). Mà chị ơi cho em hỏi khí không phải rằng mẹ chị là đầu bếp chính hiệu hay sao ý, chị nhỉ  vì cái cách tần gà chị bày cho em cũng giống cách một anh đầu bếp KS 5 sao (là anh họ đứa bạn em mới bày cho nó). Thích quá đi thôi. Mai CN em sẽ thực hành tiếp, kiên quyết tẩm bổ cho Mr.Chồng. À, chị cho em hổi thêm là với người gày yếu hay đau lưng (vôi hoá đốt sống) thì cần cho thêm thuốc gì vào nhỉ, chị bảo em với. Em cảm ơn chị nhiều lắm.   
__________________
Con bye mẹ đi nào
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10, hí hí, con bye mẹ 
Logged
muchavonhan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 27


Email
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 08:27:17 AM »

Re: Món Gà tần, mẹ nào biết chỉ giúp mình với!!!

--------------------------------------------------------------------------------

Đây là công thức làm Gà tần của Mecunmimi trong một topic khác, Admin tách ra để nhập vào chủ đề này cho các bạn dễ theo dõi.


Trích:
Nguyên văn bởi Mecunmimi
Em không nhớ em khoe là em biết làm gà tần ở đoạn nào nữa hi hi. Đây là công thức bí truyền đấy nhá, các bác không tiếc em nên em cũng không thèm tiếc nữa , em quý cái công thức này lém đấy. Em lạc đề tý nhá mod đừng rượt em.

Công thức gồm có:
- Gà loại 6 lạng 1 con thôi (ăn ngon lém)/chim bồ câu/chim cút/cá quả
(Nhà 3 -4 người làm 2 con gà hoặc 4 con chim cút hoặc 3 con bồ câu ăn là vừa)
- Ngải cứu: 10 mớ to
- Táo tàu: 2 lạng
- Một số vị thuốc bắc như: thục (màu đen vón cục), quy (lát màu trắng mỏng), ý dĩ (hạt tròn nhỏ trắng như gạo nếp), kỳ tử (hạt đỏ đỏ), xương khung, bạch chuật
(mua trên phố lãn ông ý, cứ mua 1, 2 lạng một (loại xương và bạch chuật mua ít thôi, ý dĩ, kỳ tử thục là hết nhiều nhất)
- Thịt nạc thăn : 1 lạng
- Hạt sen (tươi hoặc khô): 2 lạng
- đậu xanh: 1 nắm
- gạo nếp: 1 nắm

Cách làm; nói chung là hơi bị rắc rối:
- Đi chợ về đặt ngay một nồi nước ninh bao gồm: 2 - 3 cục Thục to (lấy kéo cắt vụt bằng đầu ngón tay), 4 lát quy (cắt dài bằng một đốt ngón tay), một nắm kỳ tử, 1 nắm ý dĩ cho 0,7 lít nước vào ninh. Lưu ý vị ngọt của nước là nhờ thục nên bác cho nhiều thục thì nước càng ngọt, nhưng nhớ đừng cho nhiều quá (cái này khó tả nhể), 4 -5 quả táo tàu, 2 lát xương, 1 lát bách chuật.
- Một nồi nhỏ ninh hạt sen + ý dĩ (cùng màu trắng mà, hạt sen phải ninh thật nhừ như chè sen ý bác ạ)
- Tiếp theo đi làm gà/bồ câu/cút (nhớ là phải mổ moi không có thì lấy cái gì mà nhét nhân vào trong
cổ và chân (cánh vẫn giữ nguyên nhá, với chim cút thì chân kiểu gì chả vứt, chỉ cho cổ thôi) cho hết vào nồi nước ninh cho một ít gia vị, nước mắm vào nếm vừa vừa. - Nước ngon và thơm, ngọt đậm và nhờ có cái cổ và chân gà đấy bác ạ.
- Tiếp theo bác nhặt ngải cứu, cái món này nhặt kén rau lắm, phải là ngải cứu chọn lấy lá tẻ và ngọn thôi, cọng nào già thì cương quyết bỏ không tiếc làm chi hi hi hi . - rửa sạch, cho vào luộc như luộc rau muống, thấy sôi sục sục, lật mấy lần là vớt ra để ráo, lấy từng nắm vắt thật kiệt như vắt nộm đu đủ ấy, tiếp theo tãi nó ra cho mỡ vào xào như xào rau muống (không tỏi đâu nhá) (chỉ có gia vị, nước mắm ngon cho vào, nếm vừa ăn là được, ). - xong rồi thì để đấy chờ tiếp
- Làm phần nhân nhồi gà: lấy 1 bát ô tô để để những thứ sau:
+ Hạt sen đã nhừ lấy 1 nắm (còn lại cho nốt cả nước và cái sang bên cái nồi ninh)
+ 1 ít kỳ tử
+ 3 -4 quả táo tàu
+ 2 cục thục
+ 5 lát quy
+ ý dĩ một ít (= 1/3 nắm tay
+ 1 nắm gạo nếp
+ 1 nắm đậu xanh
+ 1 lạng thịt nạc thăn xay rồi cho một
+ 1 nắm rau ngải cứu đã xào rồi
Trộn đều các thứ, cho 1 ít gia vị và hạt tiêu (ít hạt tiêu thôi) vào nhân vừa đủ độ đậm là được
Xong bác nhồi thật lực vào bụng mấy con gà/bồ câu/cút/cá cho em, nhồi một lúc lại lấy tay ấn vào trong cho chặt (Đừng chặt quá các em lại nứt toác nhé bác nhé). Táo tàu bác phải chia nhé, Nhớ là 1 con gà/cút/bồ câu nào nhân cũng phải có 1 ít này 1 ít nọ cho đều và đủ vị.
Nếu nhồi xong mà đít mấy cái con kia mà nó toè ra to thì bác lấy mấy thằng tăm sâu vào đít cho em.

Phần còn lại cực kỳ dễ dàng và đơn giản: bác cho tất cả vào nồi ninh nhớ là nước phải ngập các cái con gia cầm ấy nhé. Thỉnh thoảng cách 1 tiếng bác lại giở mình cho em. Bác tần trong vòng 3 - 3,5 tiếng là bỏ ra ăn, bảo đảm cả nhà phục bác sát đất. ăn thơm ngon gấp 10 lần gà tần ngoài phố (sure 100%).
Lưu ý: xương và chuật cho vào nước ít thôi, không cho vào nhân.
Bác mà tần không đủ 3 - 3,5 tiếng thì bảo đảm nhân của bác không chín, vì trong đấy có đậu xanh và gạo nếp sống.
Bác đừng sợ tần lâu như vậy thì gà nát thành súp vì các vị thuốc đã hãm làm cho thịt gà không bị nát (chứ không bác cứ nhìn con gà luộc, luộc 20 - 30 phút là vừa, quá 10 -15 phúc nát bét ra rồi).

Chúc bác đại thành công

__________________
Các thành viên cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với Admin qua admin@webtretho.com
Các thành viên mới xin mời xem thông báo chung của WTT ở link này:
http://www.webtretho.com/forum/forumdisplay.php?f=79
Logged
muchavonhan
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 27


Email
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 08:27:36 AM »

gà tần or gà hấp cách thuỷ với ngải cứu làm thế nào cho ngon ạ?

--------------------------------------------------------------------------------

Các mẹ đảm đang ơi , nhờ các mẹ chỉ giùm em cách làm gà tần or gà hầm hoặc là hấp cách thuỷ với ạ ( gà khoảng 4,5 lạng thôi ạ ).Em làm để phục vụ người ốm và phụ nữ mới sinh đấy ạ.Cams ơn các mẹ trước nhé.
Logged
Sichuanguniang
Khách
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Mười 23, 2008, 02:01:26 PM »


Ở Tứ Xuyên có món gà tần thuốc Bắc rất ngon. Em thấy họ cho một vị thuốc gì nên thịt rất mềm và thơm! Không hiểu là thứ gì!
Logged
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Phát triển bởi tuhai.com.vn