Trang chủ arrow Nghệ thuật ẩm thực arrow Hoa Cau
Hoa Cau
06/04/2015

Hoa cau, tiếng Hán là Tân lang hoa, là một loại cây quen thuộc có ở khắp nơi cả nông thôn lẫn thành thị của Việt Nam. 

Tiếng Việt gọi trong hoàng hôn khói sẫm,
Cánh đồng xa cò trắng rủ nhau về.
Có con nghé trên lưng bùn ướt đẫm, 
Nghe xạc xào gió thổi giữa cau tre. 
Tiếng kéo gỗ nhọc nhằn trên bãi nắng, 
Tiếng gọi đò sông vắng bến lau khuya.

 

Một chút hoa cau xào trên mâm cơm như sự hiện diện nhẹ nhàng, một chút hành, chút cà rốt, có thể thêm chút nấm, chút thịt bò, thịt lợn thao tác trên chảo lửa, lát sau đã rộn rã một bài ca vui đầy mùi hương và màu sắc, vừa chút giống củ niễng mà thanh tao, vừa chút giống măng mà không he đắng, Hoa Cau thực sự là một món ăn thú vị từ thiên nhiên. 


Các bài mới:

Các bài đã đăng:

 
< Trước   Tiếp >