(VOV)_Tất cả được nấu chín hổ lốn trong chảo gang to (hoặc nồi nhôm to ), có nêm thêm hồi, thảo quả và một vài gia vị khác ...
Thắng-cố chỉ được nấu khi gia đình, cộng đồng làng bản có việc như lễ tết, đám xá phải mổ thịt trâu bò, mời chung mọi người. Còn ở chợ, thắng-cố được bày bán ở một góc riêng biệt, và chỉ ngày chợ phiên mới có...
Thắng-cố không những là món ăn đặc trưng, còn khá ngon và bổ dưỡng với hết thảy những ai biết thưởng thức nó... Vì thế, nó chẳng rẻ chút nào !...
Nếu ai có dịp đến đây, thật khó có thể làm ngơ trước chảo thắng-cố nghi ngút khói thơm ...
|
|
Sắp chảo thắng-cố | |
|
|
|
Chờ sôi... | |
|
|
|
Lên hơi... | |
|
|
|
Cho thêm nguyên liệu ... | |
|
|
|
Hỏi thử xem sao?... Được rồi đấy! | |
|
|
|
Sốt ruột quá! | |
|
|
|
Ngả nghiêng say bên những bát thắng cố thơm nồng | |
|