Trang chủ arrow Nghệ thuật ẩm thực arrow THẮNG CỐ - CÁC CUNG BẬC
THẮNG CỐ - CÁC CUNG BẬC
22/02/2008

 Thắng cố là một món ăn mang tính đặc trưng của người Mông và một số dân tộc thiểu số vùng núi cao Tây Bắc, Việt Bắc. Nó được chế biến từ nội tạng trâu bò tươi (lòng, gan, phổi, dạ dày, tiết), thịt da, xương đuôi...

 

(VOV)_Tất cả được nấu chín hổ lốn trong chảo gang to (hoặc nồi nhôm to ), có nêm thêm hồi, thảo quả và một vài gia vị khác ...

 

Thắng-cố chỉ được nấu khi gia đình, cộng đồng làng bản có việc như lễ tết, đám xá phải mổ thịt trâu bò, mời chung mọi người. Còn ở chợ, thắng-cố được bày bán ở một góc riêng biệt, và chỉ ngày chợ phiên mới có...

 

Thắng-cố không những là món ăn đặc trưng, còn khá ngon và bổ dưỡng với hết thảy những ai biết thưởng thức nó... Vì thế, nó chẳng rẻ chút nào !...

 

Nếu ai có dịp đến đây, thật khó có thể làm ngơ trước chảo thắng-cố nghi ngút khói thơm ...



Sắp chảo thắng-cố
Sắp chảo thắng-cố


Chờ sôi...
Chờ sôi...


Lên hơi...
Lên hơi...


Cho thêm nguyên liệu ...
Cho thêm nguyên liệu ...


Hỏi thử xem sao?... Được rồi đấy!
Hỏi thử xem sao?... Được rồi đấy!


Sốt ruột quá!
Sốt ruột quá!


Ngả nghiêng say bên những bát thắng cố thơm nồng
Ngả nghiêng say bên những bát thắng cố thơm nồng

Phóng sự ảnh của Chu Nhạc & Tâm Văn

Tin liên quan

Các bài mới:

Các bài đã đăng:

 
< Trước   Tiếp >