Một không khí của phiên chợ vùng cao ngay trong lòng Hà Nội ( Đêm Rẻo cao tại Tứ Hải) được diễn ra vào tối thứ Hai cuối cùng của những tháng sau ngày lập Đông. Và trong những đêm đó, các món ăn đặc trưng của một phiên chợ vùng cao cũng có mặt tại Tứ Hải.
Thắng Cố
Khác với món Thắng Cố vẫn thường thấy ở vùng cao có màu đen và mùi vị rất gây đặc trưng của thịt bò, dê, trâu, ngựa, Thắng Cố tại Tứ Hải được nấu bằng Ngẩu pín, đuôi bò, dạ dày, lòng lợn..., hương vị thơm ngon, đậm chất vùng cao.
Chân Dê hầm thuốc Bắc
Là món ăn tăng cường sức khoẻ, dồi dào "sinh lực".
Bò hun khói
Là thịt bò ướp Mắc Khén, gia vị đặc trưng của vùng cao.
Lợn cắp nách xiên nướng
Lợn cắp nách hấp
Xôi sắn ... cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác do Tứ Hải Quán chế biến.
Rượu
Ngoài rượu trắng được đựng ở chum và đong bằng gáo ra bát, những loại rượu khác như Rượu Ong, Rượu Trứng Kiến, Rượu Đắng, Hoa Cúc...được bán theo be.
Thông báo: Mời các bạn đến với Đêm Lều Chõng tại Tứ Hải Quán vào tối thứ Tư ngày 15 - 4 - 2009.
ĐC: Ngõ 124, ngách 55 đường Âu Cơ - Tây Hồ - Hà Nội. ĐT: 04.37199784
Tin liên quan
Các bài mới:
Các bài đã đăng:
|