Trang chủ arrow Món ăn bài thuốc arrow CÁ CHÉP ( 1 )
CÁ CHÉP ( 1 )
12/09/2006

 

Dùng cá chép 1 con, hạt đậu đỏ 100 g, trần bì 10 g, nấu thật nhừ để ăn sẽ chữa được chứng phù nề, vàng da ở phụ nữ có mang. Cá chép đốt tồn tính, tán bột mịn, uống ngày 2 lần, mỗi lần 10 g sẽ giúp sản phụ thông sữa, bổ huyết.

 

 

Sau đây là một số bài thuốc khác từ cá chép:

- Chữa bệnh phù thũng ở trẻ nhỏ: Nấu thịt cá chép với lá bìm bìm non, ăn hằng ngày, dùng đến khi đái nhiều và thấy nhẹ mặt.

- Trị chứng bí tiểu ở người cao tuổi: Cá chép 1 con, hoàng kỳ 60 g, nấu ăn.- Chữa thủy trướng: Cá chép loại đuôi đỏ 1 con nặng khoảng 600 g, mổ bỏ ruột, nhồi vào bụng 20 g phèn chua đã nghiền nhỏ rồi bọc giấy, trát bùn, đem nướng chín. Sau đó bỏ giấy và bùn, gỡ lấy thịt cá đem nấu cháo, ăn hết trong ngày.

- An thai: Cá chép 1 con, gạo a giao 100 g, nấu cháo ăn trong 3 ngày. Nhiều phụ nữ còn dùng cá chép cỡ 300 - 400 g luộc ăn trong 3 tháng đầu của thai kỳ để dễ đẻ và con sinh ra được khỏe mạnh, da dẻ hồng hào.

- Chữa liệt dương: Mật cá chép 1 cái, gan gà trống 1 cái, nghiền nát, ngâm với 500 ml rượu trắng ít nhất trong 5-7 ngày (càng lâu càng tốt), thỉnh thoảng lắc đều. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 30 ml. Cũng có thể thể lấy mật cá chép 1 cái, mật gà trống 1 cái, trứng chim sẻ 1 quả, làm viên uống trong ngày.

- Chữa chảy máu tử cung: Vảy cá chép 200 g, cắt nhỏ, sắc nhỏ lửa nhiều lần với nước rồi lọc, cô thành cao đặc, ngày uống 40-60 g với rượu hâm nóng, chia làm 2 lần.

 - Chữa hóc xương cá: Lấy 36 cái vảy ở lưng cá chép, sao vàng, tán bột rồi uống với nước lạnh.

Khoa Học & Đời Sống


Tin liên quan

Các bài mới:

Các bài đã đăng:

 
< Trước   Tiếp >