Trang chủ arrow Nghệ thuật ẩm thực
LƯƠN NỒI ĐẤT
02/12/2006
Image

Ở Nhật Bản, những tháng hè người ta gọi là Thổ Dụng tức tháng nồi đất, thời gian đó họ thường ăn món lươn om trong nồi đất để giải khát trừ phiền. Ở Việt Nam, người ta thích nhất món lươn tháng 8.
Đọc tiếp...
 
DƯ VỊ ĐỒNG QUÊ
02/12/2006
Image

Có một món ăn gắn liền với những công trình xây dựng, dưới chân bể nước các khu tập thể thời bao cấp đầy khó khăn nhưng mang dư vị ngọt ngào thực sự.

Đọc tiếp...
 
PHỞ CUỐN
02/12/2006

 Mấy năm gần đây, người ta thấy xuất hiện một món ăn rất được ưa chuộng : Phở cuốn.

Đọc tiếp...
 
TỤC GÓI BÁNH TRƯNG
30/11/2006

 Tương truyền từ đời vua Hùng Vương thứ sáu, một hôm nhà vua bảo các con trai, ai biết làm một thức gì ngon dâng lên đức vua cha, có thể để lâu được, sẽ truyền cho ngôi vua.

Đọc tiếp...
 
CƠM NẮM NHẬT BẢN
16/11/2006

 Đất nước Nhật Bản có món ăn Onigiri dịch ra tiếng Việt có nghĩa là nắm cơm.. Onigiri được làm từ gạo chín, và thường mang hình tam giác. Ở giữa một nắm onigiri, người ta hay đính thêm vào đó một miếng cá hồi nướng hoặc một ít trứng cá, cũng có thể là một chút kombu (tảo bẹ), hay là một umeboshi (mơ chua). Khi hoàn thành một onigiri, vào bước cuối cùng, người ta thường rắc lên nó một ít vừng, hay một số những vảy cá rán, hoặc bọc bằng nori (rong biển).

 

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 37 - 45 / 64