Trang chủ arrow Nghệ thuật ẩm thực
MỘT CHÚT LAN MAN CÙNG BÁNH CHƯNG
13/02/2008

 Bánh chưng là một món ăn truyền thống vào ngày Tết. Thứ bánh đã từng trở thành thứ lương khô của nghĩa quân áo vải Tây Sơn này đã chứa ngay trong đó bao hoài niệm vui buồn.


 

Đọc tiếp...
 
THỊT CHUỘT
11/02/2008

 Không ai biết tục ăn thịt chuột có tự bao giờ. Đã có rất nhiều người cố gắng lý giải. Có người quả quyết đó là hệ quả của nạn đói do lũ lụt.

                                                          

Đọc tiếp...
 
NAM THỂ THÌNH - 男体盛
10/02/2008

 Tháng 04 năm 2004, một cô giáo Trung Quốc cho tôi biết rằng một nhà hàng ăn uống tại Côn Minh đã tổ chức trình diễn nghệ thuật Nyotaimori  (女体盛りNghệ thuật ẩm thực trên cơ thể nữ giới) của Nhật Bản. Không lâu sau, nhân một lần đi mua sách cũ, tôi đọc được một bài báo cực lực phê phán vấn đề này. Tiếp theo đó, hàng loạt tạp chí đã lên tiếng công kích, thoá mạ.

 

Đọc tiếp...
 
NYOTAIMORI - NGHỆ THUẬT ẨM THỰC LOÃ THỂ
10/02/2008

 Một lần nói chuyện với vị giáo sư Nhật Bản, tôi có nêu một câu hỏi: “Biểu trưng của văn hoá Nhật Bản là gì?” Nêu xong câu hỏi đó, thật bất ngờ câu trả lời không phải là: “Cháo mơ muối” mà là: “Sumo, Kimono và Nyotaimori (Nữ thể thình, nghệ thuật ẩm thực loã thể).

Đọc tiếp...
 
NỮ THỂ THÌNH -女体盛
09/02/2008

 Body sushi hay Nữ Thể Thình 女体盛 (Âm đọc là Thình, có nghĩa là mâm đựng, không đọc là Thịnh) là một dạng Nghệ thuật ẩm thực của Nhật Bản đã có trên 1000 năm lịch sử.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 19 - 27 / 64