Trang chủ arrow Đông y khái luận arrow Hình loại của người
Hình loại của người
16/01/2013
Những người thuộc loại hình Thái âm: Dáng người của họ có nước da đen xạm, ý niệm tư tưởng của họ bộc lộ như một người thấp kém, tầm thường, đôi mắt của họ thường nhìn xuống như thể một người cao lớn phải nhìn xuống mới thấy được mọi vật. Tuy họ không phải là người có tật gù lưng, nhưng gối và kheo chân của họ cong lại không đứng thẳng lên được; Đó chính là hình thái của người Thái âm vậy.

Những người thuộc loại hình Thiếu âm: Dáng bề ngoài của họ giống như thanh cao, nhưng lại có thái độ lén lút, rình mò một cái gì, lòng của họ thật thâm hiểm, tặc hại một cách không lay chuyển, khi họ đứng thì lúc nào cũng bộp chộp không yên, biểu lộ một tâm địa nham hiểm. Lúc họ hành động thì người họ khom xuống, chịu đựng sự trầm tư đầy phản trắc; Đó chính là hình thái của người Thiếu âm vậy.

Những người thuộc loại hình Thái dương: Dáng điệu của họ rất kiêu căng, tự đắc, họ thường nẩy ngực, co bụng, và cũng co gối lại; Đó chính là hình thái của người Thái dương vậy.

Những người thuộc loại hình Thiếu dương: Dáng đứng của họ thường nghểnh đầu và mặt lên, lúc đi thân hình họ thường lắc lư, hai vai cũng như hai cánh trỏ của họ thường hướng ra phía sau lưng; Đó chính là hình thái của người Thiếu dương vậy.

Những người thuộc loại hình thái Âm Dương hoà bình: Dáng điệu của họ lúc nào cũng ung dung, tự tại, lúc nào cũng thích ứng với hoàn cảnh, nét mặt lúc nào cũng nghiêm nghị, đứng đắn, tươi vui, đôi mắt biểu thị cái nhìn hiền lành, dịu dàng, cử chỉ và hành động không bộp chộp mà phân minh đứng đắn, mọi người gọi họ là bậc quân tử; Đó chính là hình thái của người thuộc Âm Dương hoà bình.

Tin liên quan

Các bài mới:

Các bài đã đăng:

 
< Trước   Tiếp >