Trang chủ arrow Nghệ thuật ẩm thực arrow NHÓT TRỘN - MỘT MÓN ĂN VÙNG CAO
NHÓT TRỘN - MỘT MÓN ĂN VÙNG CAO
03/03/2008

 Người Thái nói riêng và các dân tộc ở Tây Bắc nói chung có một món ăn từ Nhót, rất ngon và hợp với các bữa rượu. Đó là món Nhót trộn, một món ăn mà nhóm Tứ Hải đã sưu tầm được trong những ngày sống trên vùng cao.

1. Nguyên liệu:

- Nhót xanh (Tùy theo số người ăn)
- Tỏi
- Gừng
- Ớt tươi
- Muối
- Lá Bắp cải non

2. Cách làm:

- Nhót cắt làm đôi hoặc đập giập, tỏi, gừng, ớt giã nát, trộn đều với muối
- Lấy lá Bắp cải non cuốn lại, ăn kèm với thịt lợn luộc, uống rượu.

3. Yêu cầu:

Món ăn có mùi nồng thơm, cay, vị chua không gắt, dễ chịu.

Trên vùng Tây Bắc, món Nhót trộn có thể là món khai vị hay là một cách giải rượu hữu hiệu.


Tin liên quan

Các bài mới:

Các bài đã đăng:

 
< Trước   Tiếp >