Trang chủ arrow Nghệ thuật ẩm thực arrow NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TIẾT CANH
NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TIẾT CANH
02/12/2006

Image

Tiết canh là một món ăn cổ truyền không thể thiếu được trong những bữa cỗ từ nông thôn đến thành thị.

Hiện tượng tiết đông thực ra là quá trình Protein trong hồng cầu và bạch cầu được kết tủa, điều đó khẳng định một điều rằng trong tiết đông đã có một lượng kháng thể hình thành để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể. Vì vậy, khi tiết đông sau một thời gian ngắn đảm bảo về vệ sinh thực phẩm.

Nếu như tiết canh đánh không được đông hoặc khi hãm lại đông trước, điều đó chứng tỏ lượng đề kháng đã bị phân huỷ, và đồng nghĩa với việc thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn. Thực chất quá trình hãm tiết canh trước khi đánh chẳng qua là quá trình ức chế lại sự phân hủy của các chất đề kháng.

Như vậy tiết canh được sử dụng sau khi đánh đông một thời gian ngắn là một món ăn an toàn.


Tin liên quan

Các bài mới:

Các bài đã đăng:

 
< Trước   Tiếp >