Trang chủ arrow Dược học arrow Hẹ - Cửu (韭)
Hẹ - Cửu (韭)
10/02/2018
Dùng lá và củ, rửa sạch, giã nát vắt lấy nước uống hoặc sắc uống.

Tính chất - công năng:  Vị cay, chua, mùi hăng, tính ấm, tán ứ, hoạt huyết, tiêu độc, tiêu đờm, cầm máu.

Chủ đề - cách sử dụng:  Triệu chứng suyễn, đờng khó thở (lấy một nắm lá hẹ giã nát uống). Trị ra mồ hôi trộm (dùng củ sắc uống). Trị sưng cổ họng khó nuốt (giã nát xào nóng người, nguội lại).

Ngày sử dụng:  12 - 24g.

Các bài mới:

Các bài đã đăng:

 
< Trước   Tiếp >