Trang chủ arrow Dược học arrow Hoàng tửu
Hoàng tửu
08/09/2017
Hoàng tửu là một loại rượu cổ truyền của người Trung Hoa và người Việt Nam. Người ta dùng các loại lương thực thuộc họ ngũ cốc như: gạo, ngô, khoai, sắn, hạt kê, đại mạch, tiểu mach...nấu chín rồi ủ với men rượu, sau khi ngũ cốc được ủ men chín tới độ thì hứng lấy nước rượu được tiết ra. Thứ rượu đó có màu vàng, thường rất ngọt, rất nhẹ vì có độ cồn rất thấp. Hoàng tửu thường được dùng trong chế biến các vị thuốc Đông y. Thứ rượu đó Trung Hoa gọi là Hoàng tửu, còn người Việt Nam chúng ta thì gọi là rượu mọng, rượu cốt...

Tin liên quan

Các bài mới:

Các bài đã đăng:

 
< Trước   Tiếp >