Trang chủ arrow Dược học arrow Hương phụ bát chế
Hương phụ bát chế
22/08/2017
1. Tẩm nước vo gạo sao (giảm tính táo và mượn thêm "cốc khí" để dẫn vào vị).

2. Tẩm rượu sao để nó dẫn khắp toàn thân và thông hành cả tam tiêu.

3. Tẩm dấm thanh sao, để dẫn vào kinh Quyết âm can.

4. Tẩm đồng tiện sao, là mượn cái khí vị "hàm hàn" của nó để cho dẫn xuống bộ phận dưới.

5. Tẩm nước Đỗ trọng sao, để cho dẫn xuống bộ phận eo lưng và đầu gối.

Sau khi đã chế qua 5 lần, chia làm 3 phần. Một phần tẩm với nước Hồng hoa để giúp thêm tác dụng hành huyết; Một phần tẩm với nước Hoàng liên để thanh nhiệt; Một phần tẩm với nước Bán hạ để cho tróc đờm.


Các bài mới:

Các bài đã đăng:

 
< Trước   Tiếp >