Trang chủ arrow Tông phái
KARATE
23/09/2006
Image

Nếu như một người võ sĩ đạo chết đi, anh ta sẽ ước như anh đào nở trên đỉnh núi, nơi ấy tuyết phủ bốn mùa, trắng như màu áo Karate-Không thủ đạo. Những chú bé Chaien, Nobita của đất nước mặt trời mọc ngày nay chỉ mong một ngày nào đó mèo máy Doremon biến họ trở thành những thanh niên cường tráng, biết thưởng thức Trà Đạo (Chanoyu) và múa kiếm như những mạc phủ mà thôi! Karate quả không thể rời giấc mơ của họ.

Đọc tiếp...
 
VÕ THUẬT CỦA NGƯỜI CẢNH PHA - ĐAO THUẬT KIẾM TRƯỜNG
22/09/2006
Image

Cảnh Pha là một dân tộc thiểu số cổ Trung Quốc. Qua vài lần thiên di, không ngừng đấu tranh với tự nhiên, dã thú và kẻ địch, dần dần phát sinh ra lối võ thuật của riêng mình. Võ thuật của họ thường là những động tác chém thú, chặt cây mở đường. Sau khi đã an cư lạc nghiệp, họ đã học tập thêm sở trường võ thuật của các tộc người Thái, Đức Ngang, tự làm phong phú nghệ thuật chiến đấu của dòng tộc. Từ đó sống ở nơi thâm sơn cùng cốc, làm bạn với thú rừng, Dao dài đã trở thành thứ vũ khí chủ yếu và nghệ thuật sử dụng nó đã trở thành lối võ thuật của họ.

Đọc tiếp...
 
VÕ THUẬT DÂN TỘC BĂNG LONG
22/09/2006

Image

Là một tộc người sinh sống tại địa khu Vân Nam, thời cổ được gọi là Bộc Nhân (濮人). Trong thư tịch đời Đường có ghi lại các bộ tộc Mường Mán, chính là thuỷ tổ của dân tộc Băng Long vậy.

Đọc tiếp...
 
MÔN VÕ THIẾT BỐ SAM
20/09/2006

 

Người Hồi họ Sa, học được Thiết Bố Sam đại lực pháp, có thể dùng bàn tay mình chặt đứt lìa cổ trâu, khoét thủng bụng bò.

Đọc tiếp...
 
VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM
20/09/2006
Image

Dân tộc Việt Nam có truyền thống thượng võ từ ngàn xưa. Mỗi lần nhắc đến lịch sử Việt Nam, không một ai có thể phủ nhận được lịch sử của một dân tộc hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước. Những chiến công lừng lẫy của Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung... là những điểm son tô điểm cho trang sử vàng Việt Nam.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 19 - 25 / 25