Trang chủ arrow Nghệ thuật ẩm thực
TỤC ĂN TRẦU CAU TRONG SÁCH CỔ
12/01/2007
 Miếng trầu là đầu câu chuyện. Người Việt ta quan niệm như thế. Hình ảnh của trầu cau đã in đậm trong tâm trí người Việt qua câu chuyện từ thời huyền sử Hùng Vương. Trải qua bao nhiêu năm, ăn trầu cau đã trở thành một phong tục đặc trưng của người Việt. Thế nhưng trong sách cổ, không chỉ người Việt Nam mới biết ăn trầu. Có thể nói rằng thói quen này có ở cả một dải đất nằm trong vùng văn hoá Bách Việt xưa.
Đọc tiếp...
 
BÁNH GIO
11/01/2007
Image

Bánh Gio hay còn có tên là bánh Âm - một món bánh cổ truyền của dân tộc ta ở các tỉnh miền Bắc.
Đọc tiếp...
 
BÁNH GIO TÂY ĐÌNH
09/01/2007
Image

Nếu ai một lần được về ăn Tết ở làng Tây Đình, xã Tam Hợp (Bình Xuyên-Vĩnh Phúc) sẽ được thưởng thức món bánh gio Tây Đình, hay còn gọi là bánh Nẳng.

Đọc tiếp...
 
EM ƠI BÁNH NẲNG BÁNH GIANG
09/01/2007
Image

Vùng chợ Tràng (Đạo Nội, Đôn Nhân, Đôn Mục) xưa có món bánh Nẳng ngon có tiếng.Bánh Nẳng là thức bánh được làm bằng gạo nếp cái hoa vàng mà thực ra nói cho cùng chính là một loại bánh gio. Như vậy thức bánh này sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như nó không được ngâm trong một thứ nước gọi là Nẳng.

Đọc tiếp...
 
THAO THỨC THỜI MỲ TÔM
21/12/2006

Image

Những ngày sống trong đói rét, có lẽ người ta mới lại nghĩ đến những gì bình dị đã nuôi sống con người trong thời thơ ấu.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 28 - 36 / 64