Tứ Hải giai huynh đệ
Tháng Mười Hai 19, 2014, 09:10:32 AM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức:
 
 Trang chủ Tứ Hải  Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Thành viên Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: THỰC HƯ VỀ TÁC DỤNG CỦA RƯỢU RẮN, THỊT RẮN: SỰ TRÔNG ĐỢI CỦA PHÁI MẠNH  (Đọc 48287 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
lamvt
Khách
« vào lúc: Tháng Ba 04, 2008, 05:00:16 PM »

Chưa biết tác dụng của thịt rắn đến đâu, nhưng với tâm lý người khác ăn được mình cũng ăn được, người khác ngâm rượu rắn để uống mình cũng ngâm cho bộ sưu tập rượu thêm phong phú. Một số người còn cho rằng đàn ông muốn cường gân, tráng cốt thì uống rượu rắn tốt hơn ăn thịt rắn. Sự thật có đúng như vậy?



Đi tìm quán rắn ngon


Không “hiếm có khó tìm” như khi đi “săn” quán thịt thú rừng, chỉ cần gõ vào cửa sổ của trang web Google hai chữ thịt rắn, internet cung cấp cho người quan tâm rất nhiều thông tin. Theo thông tin trên trang web Wikipedia (bách khoa toàn thư trực tuyến do người dùng Internet khắp nơi trên thế giới cùng xây dựng) thì làng Lệ Mật (Việt Hưng, Gia Lâm, Hà Nội) là trung tâm giao dịch về rắn của toàn miền Bắc, đồng thời là nơi có nhiều nhà hàng đặc sản về rắn nổi tiếng không chỉ với nhiều người trong nước mà còn thu hút được cả khách nước ngoài.

Chúng tôi đã vào một quán đặc sản của làng Lệ Mật. Đúng là cửa hàng chuyên về rắn nên đến đâu cũng nhìn thấy rắn. Nào là những bình rượu ngâm bộ 3 con, 5 con, 7 con rắn đến những bình rượu ngâm toàn “ngẩu pín” hoặc đầu rắn; nào là những con rắn to như bắp chân lè chiếc lưỡi dài bằng cả ngón tay ra “dọa” khách đến những con rắn dài cả mét phun phì phì vào không khí. Theo tư vấn của nhân viên nhà hàng, nếu có cảm giác hơi sợ thì tốt nhất không nên chú ý đến chúng để lát nữa dùng bữa cho ngon miệng.


Thông thường khi vào các quán rắn, trước lúc thưởng thức các món ăn, thực khách sẽ được xem “biểu diễn” cắt tiết, lấy mật, tim rắn hổ mang - một loài rắn độc trong họ nhà rắn - một cách chính xác. Việc cắt tiết rắn đòi hỏi sự tinh xảo. Có nhà hàng cứa vào cổ họng rắn, có nhà hàng cắt đuôi, nhưng theo chị Vân tốt nhất là phải cắt đúng động mạch chủ để có tiết tốt. Tiếp đó thực khách được thưởng thức món rượu tiết rắn, mật rắn. Cốc rượu tim rắn dành cho người nhiều tuổi nhất trong mâm. Sau đó, mọi người thưởng thức khoảng 10 món chế biến từ rắn như rắn xào lăn, rắn nướng, nem rắn...

Để có một bình rượu rắn, nhà hàng cũng phải chuẩn bị công phu không kém. Rắn phải được làm sạch, lấy nội tạng và cho vào chậu rồi rửa bằng rượu, sau đó lau khô rắn và quấn vào bình cho có “tư thế” mình vươn lên cao, cổ bành ra như vẫn đang sống. Sau 3 tháng thì người ta có thể thưởng thức “xà tửu”. Có thể uống rượu rắn cùng với rượu ngâm các vị thuốc bắc như sinh địa, thục địa, nhân sâm, hà thủ ô...

Tác dụng thực của thịt và rượu rắn

Tâm lý đi ăn đặc sản rắn của thực khách khá khác nhau. Phái nữ mong thưởng thức món mới, ngon, bổ dưỡng. Còn phái nam thì thích thú với ý nghĩ rượu rắn giúp họ chắc khỏe xương cốt, chức năng sinh lý cũng được cải thiện. Thực hư về tác dụng của thịt rắn, rượu rắn thế nào? Chúng tôi tới gặp BS, Thầy thuốc nhân dân Trần Văn Bản, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Đông y Việt Nam và nhận được câu trả lời rõ ràng. Theo ông trong tự nhiên có khoảng 100 loài rắn. Tác dụng của mỗi loại không giống nhau và sự kết hợp của các bộ rắn khác nhau tạo ra những giá trị khác nhau. Khi ngâm rượu rắn toàn tính (ngâm cả con) thì xương rắn sẽ có tác dụng tốt cho xương khớp, thận. Thận rắn sẽ có những ảnh hưởng tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới.

Tuy nhiên, về cơ bản, tác dụng của các sản phẩm chế biến từ rắn phụ thuộc vào từng loại chứ không phụ thuộc vào quá trình chế biến. Nhìn chung, thịt rắn giàu chất dinh dưỡng và có một số chất đạm mà loài khác không có. Rượu rắn và thịt rắn tốt cho hệ gân cơ, bổ thận.


Chúng tôi cũng đem thắc mắc về tác dụng của rượu rắn và thức ăn chế biến từ rắn tới gặp GS.TS. Dương Trọng Hiếu, và nhận được câu trả lời tương tự. Ông cho biết mật rắn, da rắn, xương rắn, thịt rắn... có tác dụng khác nhau với từng loại bệnh. Nhưng nếu nam gới muốn sức khỏe sinh lý viên mãn hơn có thể sử dụng một số loại thuốc từ cây, con khác.

Bên cạnh sự chú ý tới tác dụng của đồ ăn uống chế biến từ rắn, thực khách cũng nên để ý đến tình trạng sức khỏe của mình để sử dụng cho phù hợp. Theo BS. Bản, những người có bệnh nội khoa, nhất là các bệnh suy thận, tăng huyết áp, bệnh gan, tim mạch không nên sử dụng rượu và thịt rắn vì trong đó còn một hàm lượng độc tố nhỏ. Nếu ngâm rắn toàn tính thì phần nọc rắn nằm ở hai bên bành rắn (phần sát với cổ) vẫn còn nguyên. Nọc rắn nếu uống dù chỉ một lượng nhỏ cũng rất độc và có thể dẫn tới tử vong, nhưng khi ngâm rượu nó tự dung hòa với các chất khác trong cơ thể rắn và trong rượu để lượng độc tố giảm bớt hoặc không gây nguy hiểm cho những người sức khỏe bình thường. Nếu thận yếu sẽ không thể phân giải độc tố này, độc tố làm cho thận nhanh suy yếu hơn, đồng thời chạy vào tim và có thể làm tim ngừng đập nhanh chóng.



Trong thực tế đã có những trường hợp uống rượu tiết rắn và bị nhiễm ký sinh trùng do trong tiết có ấu trùng gây bệnh. BS. Bản khuyến cáo, nếu không thật cần thiết thì không nên sử dụng rượu pha tiết rắn và mật rắn tươi.

Một số nhà hàng đặc sản rắn cho biết họ luôn khuyến cáo khách hàng chỉ nên uống từ 1-2 chén nhỏ rượu rắn. Thế nhưng khi vui quá, phần lớn mọi người đều quá chén và cũng chẳng mấy để ý nên thường ăn quá nhiều khiến cơ thể khó chịu. Có người đã lẩm bẩm ăn rắn chẳng thấy bổ đâu chỉ thấy báo hại. Như vậy, thịt rắn, rượu rắn có tác dụng hay không phụ thuộc vào chính bản thân người sử dụng.

Minh Thu (báo Sức Khỏe & Đời Sống)
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 29, 2014, 10:05:24 PM gửi bởi tuhaibajai » Logged
Chiendaigia
Khách
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Năm 25, 2008, 09:33:42 PM »

Hôm nay, ngày 25 tháng 05 năm 2008, tôi và anh em bếp vừa làm thịt hai con rắn Mang chì và Mang bành, chế biến những món sau:

1. Da chiên giòn
2. Xào lăn
3. Rắn cuốn nem
4. Canh gừng
5. Nướng

Đó là những món truyền thống chúng tôi hay chế biến cho khách hàng.

Ngoài ra mật và tiết chúng tôi dành chọn cho khách với cách pha chế theo công thức với nguyên tắc vẫn giữ được màu sắc tự nhiên vốn có của mật và tiết.

Logged
ongxabeo
Jr. Member
**
Offline Offline

Bài viết: 71


Email
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Bảy 16, 2008, 01:14:57 PM »

Thịt rắn Lệ Mật và chùa Bồ Đề

Chiều nay do lỡ hẹn vụ đi chùa bên Bắc Ninh, trên đường về tạt qua Lệ Mật ăn thịt rắn. Thịt rắn mình cũng đã ăn nhiều lần, nhưng chưa bao giờ viết về nó cả. Hôm nay có hứng nên viết một chút nào (^_^)

(món da rắn chiên giòn)

Ở Hà Nội, muốn ăn thịt rắn thì chỉ có sang làng Lệ Mật là ngon nhất. Quán ăn khá ngon và chỗ ngồi lịch sự thì có thể chọn quán Quốc Triệu. Thịt rắn ở đây luôn tươi và làm thành nhiều món... Cụ thể một bữa ăn toàn thịt rắn gồm có 10 món như sau:

1. Súp thịt rắn
2. Nem rắn
3. Rắn cuốn lá lốt
4. Xương rắn xào giòn xúc bánh đa
5. Da rắn chiên giòn
6. Thịt rắn chiên
7. Rắn xào lăn
8. Xôi mỡ rắn
9. Rắn hầm thuốc bắc
10. Cháo rắn


Ngoài ra còn có tim rắn nuốt sống, để trên đĩa còn đập thình thịch, nóng hôi hổi; rượu tiết rắn đỏ ngòm và rượu mật rắn xanh lè nữa. Mấy cái này uống chả biết có tốt không nhưng hơi tanh.

(rượu pín rắn - chai ngoài cùng, bên tay trái)

Buồn cười nhất là còn được nhà hàng mời 3 loại rượu nhà hàng tự ngâm. Đó là rượu dâm dương hoắc, ong đất và rượu "pín rắn". Uống vào có khỏe lên hay không chả biết, lại mềm nhũn như thân rắn thì chết (^_^)

iem nà iem chả dại...

Ăn xong cũng đã gần 7h, phóng xe về Hà Nội. Lòng vẫn hơi áy náy vì hôm nay đã nói là đi chùa mà lỡ hẹn. Các cụ hay bảo, đã nói đi chùa là phải đi, nên lại chạy qua chùa Bồ Đề thắp hương, khấn vái, cúng tiền công đức (cho cả mấy người bạn vì bận đột xuất nên không đi được) và đóng tiền giải hạn sao để nhà chùa làm lễ cả năm cho. Bây giờ làm sư cũng đã trở thành một nghề, và "ăn mày cửa Phật" nếu muốn thì SH, Dylan thậm chí ô tô cũng mua thoải mái. "một người làm sư, cả họ được nhờ". Sư không tiêu tiền lộ liễu quá được, nhưng có thể gửi về quê cho gia đình, anh chị em làm nhà làm cửa và có vốn để làm ăn. Kể ra cũng tốt.

Cảnh chùa buổi tối u tịch và cổ kính hơn...


Đứng bên bờ sông Hồng, nhìn về phía trung tâm thành phố, thảng thốt vì cầu Chương Dương đẹp quá. Lúc đi qua nó thì thấy nó xấu tệ. Vậy mà bóng đêm, với tấm màn nhung huyền ảo đã khoác lên mình chiếc cầu một vẻ đẹp lung linh và rực rỡ...


Không chỉ làm cho chiếc cầu thô kệch trở nên mềm mại, bóng đêm cũng làm cho những người phụ nữ trở nên đẹp và hấp dẫn hơn... Có câu "tắt đèn, nhà ngói cũng như nhà gianh" là thế (^_^)

Lúc ra về, đi qua sân chùa, chợt nhìn thấy một bức điêu khắc khá lạ, khắc hình 3 con khỉ bịt mắt, bịt mồm và bịt tai, biểu tượng cho 3 sự không thấy, không nghe, không nói... nhằm tránh những thị phi, cám dỗ đời thường, để cho mình có một cuộc sống vô vi và tìm được sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn...


Biết đến bao giờ mình mới làm được như thế nhỉ... khi mà miệng tụng Nam mô nhưng đầy một bụng thịt rắn... khẩu Phật tâm xà hay khẩu xà tâm Phật, tốt hay xấu, chân hay giả, thật hay mộng... mọi thứ đều đan xen, trộn lẫn vào nhau và cùng chìm vào trong bóng đêm hay trôi theo tiếng sóng vỗ bờ...

Nhưng dù có ăn thịt rắn, hay vào chùa thắp hương, mình vẫn là NGƯỜI. Và thật hạnh phúc khi được làm NGƯỜI.

Back to the real world...
Logged
Hoa hậu Vespa
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 27



Email
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Bảy 23, 2008, 03:54:25 PM »

Ông Westlake này phải gọi là dân Vespa ẩm thực mới đúng!
Logged
uyennd72
Administrator
Hero Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 908


Email
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Mười Một 16, 2008, 09:50:52 AM »

Thông thường khi vào các quán rắn, trước lúc thưởng thức các món ăn, thực khách sẽ được xem “biểu diễn” cắt tiết, lấy mật, tim rắn hổ mang - một loài rắn độc trong họ nhà rắn - một cách chính xác. Việc cắt tiết rắn đòi hỏi sự tinh xảo. Có nhà hàng cứa vào cổ họng rắn, có nhà hàng cắt đuôi, nhưng theo chị Vân tốt nhất là phải cắt đúng động mạch chủ để có tiết tốt. Tiếp đó thực khách được thưởng thức món rượu tiết rắn, mật rắn. Cốc rượu tim rắn dành cho người nhiều tuổi nhất trong mâm. Sau đó, mọi người thưởng thức khoảng 10 món chế biến từ rắn như rắn xào lăn, rắn nướng, nem rắn...

Để có một bình rượu rắn, nhà hàng cũng phải chuẩn bị công phu không kém. Rắn phải được làm sạch, lấy nội tạng và cho vào chậu rồi rửa bằng rượu, sau đó lau khô rắn và quấn vào bình cho có “tư thế” mình vươn lên cao, cổ bành ra như vẫn đang sống. Sau 3 tháng thì người ta có thể thưởng thức “xà tửu”. Có thể uống rượu rắn cùng với rượu ngâm các vị thuốc bắc như sinh địa, thục địa, nhân sâm, hà thủ ô...


Nếu nói về rắn thì vùng Đất Mũi không thiếu, nhất là vùng U Minh. Có một thời, năm 1984 -1990, Cà Mau chuyên xuất khẩu da rắn sang Campuchia, Trung Quốc và Ý, nên số lượng rắn hiện nay đã giảm đi rất nhiều. Loại rắn khoang đen khoang vàng như trong ảnh ở trong nam gọi là rắn "mai gầm", đó là loại cực độc và chưa có thuốc đặc trị. Nhưng ở Cà Mau, loại rắn độc chiếm nhiều nhất và cũng có giá trị kinh tế nhất là "rắn hổ đất" và "rắn hổ mang" (King cobra).
Nói về rượu rắn thì hầu như các quí ông Cà Mau là "dân nhậu chuyên nghiệp" đều tự ngâm cho mình ít nhất là 1 keo thủy tinh (loại to nhất) rượu rắn với đủ loại rắn độc (không biết bao nhiêu con), kèm theo các vị thuốc bắc và vài con "hải mã" (loại này chỉ để đải  khách quí).

Đúng vậy,cắt tiết rắn là cả một nghệ thuật, và người đầu bếp đã đem tính mạng của mình ra để "đánh cược". Năm 2003, tại nhà hàng khách sạn Phương Nam (TP Cà Mau) một tai nạn nghề nghiệp làm bếp trưởng Lý Văn Sâm đã tử vong -trong lúc biểu diễn cho thực khách xem trước khi cắt tiết, con rắn hổ mang (nặng hơn 2 kg) "trở chứng" đã ngoạm đúng vào "hổ khẩu" bàn tay phải của ông, và ông đã chết sau vài phút.

Thịt rắn cũng như nhiều loại thịt rừng khác người ta không bao giờ rửa với nước, vì thịt sẽ tái và rất tanh.

Uyennd72 không rành về thuốc lắm, nhưng theo cách trị của dân gian thì thịt rắn hổ nấu cháo đậu xanh có tác dụng bồi dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng, và giải nhiệt rất tốt. Mật "rắn hổ hành" trị bệnh hen suyển cũng rất hay.

Trong lòng TP. Cà Mau, có một khu rừng tràm nhỏ trong công viên văn hóa (khu vườn này là nơi mà du khách thường gọi là "sân chim trong lòng thành phố", vì có rất nhiều loại chim hoang dã tập trung về sinh sống ở đây- cách nhà Uyennd72 khoảng 300m), ở đó người ta thả nuôi rất nhiều rắn độc để lấy nọc. Người ta dùng một cái kẹp bằng Inox kẹp vào cổ rắn và kề miệng nó bằng một tấm kính, rắn bị đau, thế là nó táp vào tấm kính và ngậm chặt, một giọt nọc màu trắng đục như sữa sẽ rơi vào kính. Sau đó, người ta đem sấy khô (khi sấy không nọc ngã màu hơi ngà) những giọt nọc đó  xuất khẩu hoặc bào chế thuốc (giá rất đắt, chỉ có thể tính bằng vàng).

Còn hiện nay, loại rắn đang "lên ngôi" về giá trị kinh tế là rắn "ri tượng" (ri voi), và được nuôi rất nhiều tại xã Tân Thành, TP. Cà Mau.

Nói về loài bò sát, tiện thể cho Uyennd72 hỏi luôn, đã có bạn nào thưởng thức món "bao tử (dạ dày)cá sấu phá lấu chưa?",nếu chưa, thì mời bạn về Cà Mau đi, mình sẽ đải (MÓN NÀY KHÔNG CÓ TRONG DANH MỤC ẨM THỰC CỦA BẤT KỲ NHÀ HÀNG NÀO). hihihhi


Đây là món lẩu rắn đặc sản miền tây
« Sửa lần cuối: Tháng Tư 11, 2009, 12:52:01 PM gửi bởi uyennd72 » Logged

          Thích mùa thu Hà Nội!
uyennd72
Administrator
Hero Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 908


Email
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Ba 30, 2009, 04:28:23 PM »

RẮN BÔNG SÚNG- LOẠI RẮN ĐẶC THÙ CỦA VÙNG ĐBSCL



Rắn bông súng nướng mọi

(Món này được gọi là nướng mọi vì để nguyên con còn sống nướng ngay tại ruộng với bất kỳ chất đốt nào có sẳn)

Ở Đồng bằng Nam bộ mỗi năm cứ đến mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 10) và mùa tát đìa (từ tháng 12 đến tháng 2 âm lịch) là mùa rắn. Đây là thời điểm này, rắn có được thức ăn dồi dào nên mau  lớn, mập và mềm...  người ta thường đặt lọp, vớn, lưới giăng hay  tát đìa. Rắn ờ dây nhiều và cũng phong phú về chũng loại như: rắn ri tượng, rắn hổ (hổ hành,hổ đất ,hổ mang, hổ mây..) rắn nước, rắn trun, rắn ri cá, rắn bông súng... nhưng rắn bông súng (loại rắn này không độc, và hiền- chưa từng thấy ai bị nó cắn bao giờ) là loại đặc biệt chỉ có ở vùng này.

Từ đó, có món ăn từ rắn được dân sành điệu chế biến như rắn nấu cháo đậu xanh, rắn hầm đu đủ, rắn xào lăn (xào rừng), rắn bằm ướp gia vị đùm lá bầu hấp, rắn bằm nướng lá lốt, rắn xào lăn, rắn hầm sả... Nhưng trong đó có một món ăn từ rắn rất đơn giản, được giới "lưu linh" đánh giá cao là món ăn "điền dã" vì cách thực hiện "miếng mồi" nhanh, gọn ,không cầu kỳ mà lại hấp dẫn ... Đó là món "rắn bông súng nướng mọi".

Muốn thực hiện món ăn này không khó (người ta chỉ cần xuống một ruộng lúa nào đó 1 vòng khoảng 30 phút là có ngay vài con rắn bông súng bằng chân cái mập tròn), khi có được năm ba con rắn bạn tìm đến bóng cây râm mát như dưới bóng bụi tre, trâm bầu, gáo nằm cạnh bờ đìa, mương liếp... Củi rơm, cỏ khô có sẵn, đốt lửa cao ngọn, đập rắn chết thảy vào lửa đang cháy, rắn co mình lại và từ từ bung vảy, dùng cây khều trở rắn để rắn chín đều... Rắn bị lửa thui nứt da, mỡ chảy "xèo xèo" bay mùi hòa vào làn khói thơm phứt. Vài phút sau rắn sạm vàng và sau đó rắn chín, gắp ra để nguội cạo vảy và vết cháy trên da rắn...

Dọn mặt đất bằng phẳng, trải miếng đệm nhỏ trên có tàu lá chuối, bày rắn ra dùng tay ngắt rắn từng khúc nhỏ (bỏ ruột)... Ngồi quây quần bên nhau, tay cầm khúc rắn còn nóng chấm vào muối hột đâm với ớt trái, đưa vào miệng kèm theo miếng xoài sống đập dập... Nhai từ từ ta sẽ cảm nhận món thịt rắn "nướng mọi" còn giữ nguyên cái hương vị ngọt ngào hòa lẫn cái thơm thơm của mùi khói kết hợp cái beo béo, mặn, chua, cay... Đó là mùi vị thiên nhiên hoang dã của nội đồng được kết tinh, hòa quyện, tạo thành một khẩu vị lạ kỳ hấp dẫn khiến các quí ông không thể nào thưởng thức "món rắn bông súng nướng mọi"  mà bằng lòng thiếu chất đưa cay!...  Grin
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 29, 2014, 10:13:27 PM gửi bởi tuhaibajai » Logged

          Thích mùa thu Hà Nội!
Hoan hô chú bộ đội
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 23



Email
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Tư 24, 2009, 10:00:22 AM »

Hôm qua cả bọn tụ tập nhau ăn một con ba ba và một con rắn, vừa ăn vừa nhớ đến bài này của Diễn đàn Tứ Hải, hôm nay khỏe lắm, không biết có phải là do ăn mấy thức kia kỉa kìa kia không? Thật là:
Trích dẫn
Hoan hô hộ chú bộ đội!
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 29, 2014, 10:14:03 PM gửi bởi tuhaibajai » Logged
Hiền như nai
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 8



Email
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Năm 06, 2010, 11:18:55 AM »



Bố em rất thích ăn thịt rắn, hiện có một tay đang dùng rượu rắn khống chế cụ, vì hắn đang cưa em, hihihi, nhưng em không thích hắn. Dạo này suốt ngày hắn rủ cụ đi ăn thịt rắn. Vừa rồi còn tặng cụ cả một bình con đẹn biển (rắn biển?). Cứ đà này em chả biết làm sao?
Logged
tuhaibajai
Administrator
Hero Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 3920


tuhai@tuhai.com.vn tieuhuynh66
WWW Email
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Năm 06, 2010, 11:39:58 AM »

Các bạn trẻ vào giúp bạn Hiền như nai kìa.
Logged

Sơn bất tại cao hữu tiên tắc danh
Thủy bất tại thâm hữu long tắc linh
uyennd72
Administrator
Hero Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 908


Email
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Năm 06, 2010, 11:51:39 AM »


Bố em rất thích ăn thịt rắn, hiện có một tay đang dùng rượu rắn khống chế cụ, vì hắn đang cưa em, hihihi, nhưng em không thích hắn. Dạo này suốt ngày hắn rủ cụ đi ăn thịt rắn. Vừa rồi còn tặng cụ cả một bình con đẹn biển (rắn biển?). Cứ đà này em chả biết làm sao?

Bạn cứ xem như là không có hắn, cứ để cho hắn "tiền mất tật mang". Nếu bạn càng ghét hắn thì nguy cơ "iu" hắn càng cao. Vì người ta nói "ghét của nào trời cao của đó.

Đẹn biển đúng là rắn biển đó bạn, nọc nó cực độc. Nếu lỡ bị nó cho một phát thì không có cách gì để cứu
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Một 29, 2014, 10:15:16 PM gửi bởi tuhaibajai » Logged

          Thích mùa thu Hà Nội!
Đội nhà đi dạo
Newbie
*
Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 33



Email
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Năm 06, 2010, 01:47:24 PM »

Bạn cứ xem như là không có hắn, cứ để cho hắn "tiền mất tật mang". Nếu bạn càng ghét hắn thì nguy cơ "iu" hắn càng cao. Vì ngường ta nói "ghét của nào trời cao của đó.

Đẹn biển đúng là rắn biển đó bạn , nọc nó cực độc. Nếu lỡ bị nó cho một phát thì không có cách gì để cứu

Thế thì lấy nọc đẹn mà cho hắn ăn là chết chắc đó.
Logged

uyennd72
Administrator
Hero Member
*****
Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 908


Email
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Năm 14, 2010, 01:59:39 PM »

Thế thì lấy nọc đẹn mà cho hắn ăn là chết chắc đó.

Đừng xúi người làm chuyện ác, hổng "nên thuốc" Grin

Con đẹn còn được gọi là con đẻn ở miền tây,
theo thống kê chưa đầy đủ thì rắn biển gồm khoảng trên 2000 loại, nhưng chỉ có 22 loại là không độc.
Rắn biển là loài thủy sinh nên nọc độc thuộc nhóm A.
Do ít tiếp xúc với rắn biển nên khi bị nó cắn người ta không biết cách chữa trị.
Tuy nhiên, đặc tính của rắn biển là chậm và rất hiền, chưa nghe nó cắn ai bao giờ.
Vùng biển Cà Mau -Kiên Giang có loài đẻn biển chỉ to hơn ngón chân cái 1 chút.
Tất cả các loài rắn biển đều mang trứng trong bụng cho đến khi nở thành con, rồi con tự chui ra theo đường huyệt hoặc đường miệng tùy loài.
Vào thập niên 1980, nơi uyennd72 ở hiện tại là đầu mối mua bán trăn, rắn, rùa & cá sấu xuất đi campuchia.
Hồi đó mỗi lần uyennd72 từ Sài Gòn về chơi, cậu thường đải món đẻn trứng hầm sả. Bụng nó đầy trứng, có 1 số đã lộn thành con như trứng vịt lộn. Những trứng như vậy uyennd72 rất sợ, lén cậu quăng đi (cậu mà thấy thì no đòn) Grin
Giờ nhớ lại vẫn còn sợ.
Logged

          Thích mùa thu Hà Nội!
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Phát triển bởi Vietmoonlight