Trồng khắp nơi để làm gia vị và cất lấy tinh dầu, dùng củ và lá. Đào củ và hái lá, rửa sạch, âm can, dùng sống hoặc sao.
Tính chất - Công năng: Vị cay, mùi thơm, tính ấm. Ấm bụng, giúp tiêu hóa, thông khí khỏi nôn. Sát trùng, khử uế, tiêu đờm. Trấn kinh, giảm đau, trừ phong, thông kinh lạc. Lợi tiểu.
Chủ trị - Cách dùng: Dùng sả làm gia vị, phòng được bệnh đường tiêu hóa. Trị no hơi sình bụng, đau bụng đi tả, chữa nôn. Trị trẻ em kinh phong, cảm sốt, ho, viêm phổi, thủy thũng. Giải độc rượu. Dầu sả dùng để đuổi muỗi, khử mùi hôi tanh.
Ngày dùng: 6 - 12g.