Tứ Hải giai huynh đệ
Tháng Ba 29, 2024, 02:48:28 AM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Hay bạn đã đăng ký nhưng quên mất email kích hoạt tài khoản?

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tin tức:
 
 Trang chủ Tứ Hải  Trang chủ diễn đàn   Trợ giúp Tìm kiếm Lịch Thành viên Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Canh gà hầm sâm hàn quốc  (Đọc 3336 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
nguyetanh8406
Newbie
*
Offline Offline

Bài viết: 1


Email
« vào lúc: Tháng Bảy 22, 2013, 03:20:27 PM »

Gà tần sâm Hà Quốc ngon, bổ xem thêm các món ngon từ sâm hàn quốc, nấm linh chi tại chuyên site của shop tâm hoa: http://samnamtuhanquoc.com/category/mon-ngon-tu-sam-nam/

Gà tần sâm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa thích, kể cả SV VN . Người dân Hàn Xẻng thường dùng món gà tần sâm trong những ngày hè nóng nhất để tăng cường thể lực ...

Nhân sâm được biết đến như một loại thực phẩm và dược phẩm quý, có tác dụng chữa bách bệnh, đặc biệt là giúp giải toả ức chế, tăng cường điều hoà khí huyết, giải toả trầm cảm, có hiệu năng tích cực với các bệnh cao huyết áp, thiếu máu, tiểu đường, viêm loét, diệt và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, tăng cường và bảo vệ khả năng miễn dịch cho bệnh nhân AIDS

Giá trung bình của món 삼계탕 ở Ulsan là 7000-8000 won/1 tô/1 con gà+1 củ sâm nhỏ/1 người ăn. Địa điểm khá quen thuộc với ACE Ulsan là quán nằm phía đối diện cổng trường, sang đường quẹo phải đi thêm 5-7 phút, nằm kế quán ăn nổi tiếng 놀부 Chủ quán thường đãi thêm 1 chai rượu nhân sâm thơm lừng nếu ăn 3-4 người

Nguyên liệu:

- Gà nhỏ :1 con (mua ở chợ truyền thống 3000-4000 won/con)
- Sâm nhỏ :1-2 củ (loại sâm nấu ăn, be bé )
- Táo tàu : 2-3 quả
- Gừng lát : một vài lát
- Tỏi : 1-3 tép
- Gạo nếp : 1-2 thìa to
- Muối tinh
- Hạt tiêu
- Chanh
- Hành hoa
- Tương


Sơ chế:

- Gà nhỏ sơ chế sạch, mổ moi, cắt sạch các móng chân gà
- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm trước khi nấu


Cách làm:

Cho vừa đủ các nguyên liệu sâm, táo tàu, gừng, tỏi, gạo nếp vào bụng gà, vắt chéo chân gà và xỏ vào phần da bụng.
Hầm gà trong 1 tiếng 30 phút, không nêm mắm muối hay gia vị
Hầm xong bắc xuống, khi ăn thì nêm vừa muối, tiêu, tỏi hành hoa vào cháo.
Lưu ý:

- Thịt gà chấm muối tiêu chanh ớt hoặc tương khi ăn sẽ rất ngon.
- Có thể dùng nhân sâm tươi, nhân sâm khô hoặc hồng sâm để nấu món gà tần sâm
- Nên dùng nhan sâm tự nhiên củ nhỏ hoạc nhân sâm nuôi trồng loại 6 năm là tốt nhất.

 

Nguyên liệu: Gà nhỏ :1 con,Sâm nhỏ :1-2 củ,Táo tàu : 2-3 quả,Gừng lát : một vài lát,Tỏi :1-3 nhánh, Gạo nếp :1-2 thìa to,Muối tinh, Hạt tiêu,Chanh, Hành hoa,Tương


Sơ chế:

 

1. Gà sơ chế sạch, mổ moi.

2. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm trước khi nấu.

 

Cách làm:

 

1. Cho vừa đủ các nguyên liệu sâm, táo tàu, gừng, tỏi, gạo nếp vào bụng gà, vắt chéo chân gà và xỏ vào phần da bụng.

2. Hầm gà trong 1 tiếng 30 phút, lưu ý không nêm mắm muối hay gia vị.

3. Hầm xong bắc xuống, khi ăn thì nêm vừa muối, tiêu, tỏi và hành hoa.

 

Ghi chú:

 

* Thịt gà chấm muối tiêu chanh ớt hoặc tương khi ăn sẽ rất ngon.

* Có thể dùng nhân sâm tươi, nhân sâm khô hoặc hồng sâm để nấu món gà hầm (tần) sâm.

* Gà tần sâm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Người Hàn Quốc thường dùng món gà tần sâm trong những ngày hè nóng nhất để tăng cường thể lực.

 

Gà tần sâm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa thích, kể cả SV VN . Người dân Hàn Xẻng thường dùng món gà tần sâm trong những ngày hè nóng nhất để tăng cường thể lực ...

Nhân sâm được biết đến như một loại thực phẩm và dược phẩm quý, có tác dụng chữa bách bệnh, đặc biệt là giúp giải toả ức chế, tăng cường điều hoà khí huyết, giải toả trầm cảm, có hiệu năng tích cực với các bệnh cao huyết áp, thiếu máu, tiểu đường, viêm loét, diệt và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, tăng cường và bảo vệ khả năng miễn dịch cho bệnh nhân AIDS

Giá trung bình của món 삼계탕 ở Ulsan là 7000-8000 won/1 tô/1 con gà+1 củ sâm nhỏ/1 người ăn. Địa điểm khá quen thuộc với ACE Ulsan là quán nằm phía đối diện cổng trường, sang đường quẹo phải đi thêm 5-7 phút, nằm kế quán ăn nổi tiếng 놀부 Chủ quán thường đãi thêm 1 chai rượu nhân sâm thơm lừng nếu ăn 3-4 người





Nguyên liệu:

- Gà nhỏ :1 con (mua ở chợ truyền thống 3000-4000 won/con)
- Sâm nhỏ :1-2 củ (loại sâm nấu ăn, be bé )
- Táo tàu : 2-3 quả
- Gừng lát : một vài lát
- Tỏi : 1-3 tép
- Gạo nếp : 1-2 thìa to
- Muối tinh
- Hạt tiêu
- Chanh
- Hành hoa
- Tương


Sơ chế:

- Gà nhỏ sơ chế sạch, mổ moi, cắt sạch các móng chân gà
- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm trước khi nấu


Cách làm:

Cho vừa đủ các nguyên liệu sâm, táo tàu, gừng, tỏi, gạo nếp vào bụng gà, vắt chéo chân gà và xỏ vào phần da bụng.
Hầm gà trong 1 tiếng 30 phút, không nêm mắm muối hay gia vị
Hầm xong bắc xuống, khi ăn thì nêm vừa muối, tiêu, tỏi hành hoa vào cháo.
Lưu ý:

- Thịt gà chấm muối tiêu chanh ớt hoặc tương khi ăn sẽ rất ngon.
- Có thể dùng nhân sâm tươi, nhân sâm khô hoặc hồng sâm để nấu món gà tần sâm
- Nên dùng nhan sâm tự nhiên củ nhỏ hoạc nhân sâm nuôi trồng loại 6 năm là tốt nhất.


Ngon, bổ, rẻ

 

Gà Tần Sâm Hàn Quốc được chế biến từ gà và củ nhân sâm. Trên thực tế thì món ăn này mới chỉ được biết đến từ những năm 1920, nhưng món gà tần thì đã là món ăn yêu thích người Hàn Quốc từ xa xưa đặc biệt vào những ngày có tiết trời nóng bức. Trong điển cố triều đại Joseon có ghi “gà tần hoàng kỳ đã được dâng lên hoàng phi của vua Nhân Tổ (Injo) khi sức khỏe của bà không tốt”. Gà Tần Sâm là món ăn bồi bổ sinh lực của người Hàn Quốc trong mùa hạ. Nếu ở Hàn Quốc vào những ngày này, các bạn có thể tận mắt chứng kiến cảnh mọi người xếp hàng dài dằng dặc trước những nhà hàng Gà Tần Sâm.

Gia vị :
Nguyên liệu chế nước dùng: 2 lít nước, 10g gừng củ, 100g củ cải, 5g cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi, 10g hành hoa, một chút muối và bột tiêu.


Sơ chế gà thật sạch, mổ moi cắt bỏ phần mỡ quanh cổ, mỡ bụng và phao câu, để ráo nước.
Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó sẽ nhồi gạo vào phần bụng của gà khoảng từ 40g~50g.
Cho táo tàu, hạt dẻ và hạt bạch quả vào gà.
Nhồi chặt tay để gạo, hạt dẻ, táo tàu và hạt bạch quả không bị trôi ra ngoài trong lúc đun.
Cho 2 lít nước, 5g gừng củ cạo sạch vỏ, 100g củ cải, 2 lát cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi đã bóc sạch vỏ vào nồi đun khoảng 30 phút rồi vớt bỏ hết cái trừ tỏi.
Thả gà vào nồi nhẹ tay, kẻo bắn nước dùng đang sôi vào người sẽ gây bỏng. Hầm trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau cùng đun nhỏ lửa 10 phút cho gà nhừ.
Khi Gà Tần Sâm Samgyetang đã chín nhừ, ta hớt bỏ mỡ, dùng cái vợt múc gà ra một âu to, đặt phần bụng gà ngửa lên trên. Rồi múc nước dùng rưới đều lên. Rắc hành vào âu thức ăn. Ăn kèm với muối và hạt tiêu.
Lưu ý:
☑ Chúng ta ngâm gạo nếp khoảng 1 tiếng, và phải ngâm bằng nước lạnh. Phải ngâm cho gạo nếp nở, thì khi cho gạo vào bụng gà để hầm, gạo mới nhanh chín và khó bị thiu khi trời nóng.
☑ Ở nước ngoài củ nhân sâm tươi rất khó mua, thế nên ta có thể dùng nhân sâm khô để nấu cũng được. Hàn Quốc xuất khẩu sâm khô ra nước ngoài khá nhiều.
☑ Cho cam thảo vào hầm với gà tần sâm, thì mùi oi đặc trưng của gà sẽ biến mất và món ăn sẽ có vị ngọt mát của cam thảo. Hoàng kỳ cũng có tác dụng khử mùi khá cao. Nếu không có cam thảo và hoàng kỳ, món ăn cũng không có ảnh hưởng gì lớn.
☑ Bí quyết nấu Gà Tần Sâm Samgyetang ngon là hầm trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau cùng đun nhỏ lửa 10 phút cho gà nhừ.
☑ Ăn gà tần sâm Samgyetang cùng với hành tươi thì hương vị của món ăn sẽ ngon hơn và hành tươi cũng có tác dụng khử mùi oi của nguyên liệu thực phẩm.
Nếu có điều kiện, các bạn nên dùng thêm cả sâm nữa, thực ra, nếu dùng sâm nhỏ hoặc rễ sâm thì cũng không đắt lắm đâu, các bạn cứ tìm mua ở mấy hàng thuốc Bắc

Nguyên liệu :

- 1 con gà
- 100gr gạo nếp
- 1 củ tỏi
- 6 quả táo tàu
- Một ít hạt dẻ bóc vỏ (không bắt buộc)

Chế biến:

- Ngâm gạo trong nước khoảng 2 giờ rồi vớt ra để ráo.
- Rửa sạch con gà. Sau đó, nhồi một nửa số tỏi, táo tàu, hạt dẻ, sâm, gạo cùng một chút xíu muối vào bên trong.
- Dùng tăm cột chặt con gà lại nhé!
- Cho gà vào nồi, đổ ngập nước. Rùi bỏ nốt số nguyên liệu còn lại vào.
- Hầm trong khoảng 1 tiếng hoặc đến khi gà chín nhừ.

Nguyên liệu:
Gà nhỏ                        :1 con
Sâm nhỏ          :1-2 củ
Táo tàu            :2-3 quả
Gừng lát          :một vài lát
Tỏi                   :1-3 nhánh
Gạo nếp           :1-2 thìa to
Muối tinh
Hạt tiêu
Chanh
Hành hoa
Tương

Sơ chế:

-          Gà nhỏ sơ chế sạch, mổ moi
-          Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm trước khi nấu



Cách làm:

1.Cho vừa đủcác nguyên liệu sâm, táo tàu, gừng, tỏi, gạo nếp vào bụng gà, vắt chéo chân gà và xỏ vào phần da bụng.
2.Hầm gà trong 1 tiếng 30 phút, không nêm mắm muối hay gia vị
3.Hầm xong bắc xuớng, khi ăn thì nêm vừa muối, tiêu, tỏi hành hoa vào cháo.




Lưu ý:
-          Thịt gà chấm muối tiêu chanh ớt hoặc tương khi ăn sẽ rất ngon.
-          Có thể dùng nhân sâm tươi, nhân sâm khô hoặc hồng sâm để nấu món gà tần sâm
-          Nên dùng nhân sâm tự nhiên củ nhỏ hoặc nhân sâm nuôi trồng loại 6 năm là tốt nhất.(Nếu ko có thì chịu rồi... )

« Sửa lần cuối: Tháng Năm 29, 2014, 04:24:23 PM gửi bởi nguyetanh8406 » Logged
Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Phát triển bởi tuhai.com.vn