Tứ Hải giai huynh đệ

Chuyên mục Ẩm Thực - Cooking column => Văn hóa Rượu - Drinking culture => Tác giả chủ đề:: Ru_noong trong Tháng Mười Hai 31, 2007, 08:54:59 AM



Tiêu đề: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Ru_noong trong Tháng Mười Hai 31, 2007, 08:54:59 AM
http://www.youtube.com/v/xnGrczuv4hE&feature =0xb1b1b1&color2=0xcfcfcf&hl=en_US&feature=player_embedded&fs=1

Các cụ ta thường bảo "Nam vô tửu như kỳ vô phong". Sinh ra là đấng nam nhi mấy ai không dăm bảy lần say, tôi cũng không ngoại lệ. Đi uống rượu nhiều nhưng ít khi tôi dám uống rượu thuốc ở quán vì nói thật là  không ai đảm bảo rượu tự ngâm ở quán như thế nào cả mà các anh em thường dùng rượu của nhà máy phổ biến là rượu VODKA Hà nội. Một lần có anh bạn rủ đến quán Tứ hải uống rượu. Rượu ở đây quả là ngon tuyệt uống vào phê luôn...Nhưng không biết Tứ Hải ngâm bằng thuốc gì có đảm bảo không nhỉ? sợ nhất là các bác ngâm các thứ linh tinh vào uống zô không hỏng ngang thì cũng phá dọc. Còn không gian ở quán Tứ hải thì tuyệt. Quả thật không gì vui hơn khi ngồi ở quán Tứ Hải nhâm nhi chén rượu, thả hồn về phương xa. Hay cùng huynh đệ tay nâng chén rượu vui khi gặp mặt.


Tiêu đề: Re: Rượu Tứ Hải
Gửi bởi: lamvt trong Tháng Mười Hai 31, 2007, 02:34:09 PM
(https://i.imgur.com/PidPnEc.jpg)

Tứ Hải Quán được phát triển dưới cái tên Tứ hải giai huynh đệ.

Rượu Tứ Hải thì cực ngon: Công thức pha chế độc đáo.

Đặc biệt với rượu phục thần: Khi bạn đang mệt mỏi, đến Tứ hải quán với phong cảnh và không khí nơi đây, uống chén rượu phục thần , dường như bạn quên đi thời gian đang dần trôi.

Tứ Hải là người am hiểu về Đông Y nên ngoài rượu Phục thần còn có nhiều rượu do chính tay Hải chế, vì vậy thu hút cả những khách hàng khó tính nhất.

Hy vọng bạn có nhiều thời gian đến với Tứ Hải quán: nhất là vào các ĐÊM TỨ HẢI, ĐÊM RẺO CAO, ĐÊM THIÊN VĂN.

Thân mến và chúc bình an


Tiêu đề: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Appropriate trong Tháng Tư 23, 2008, 05:39:29 PM
Mình uống rượu nhiều nhưng chưa nơi nào nặng như ở đây! Nóng quá! Thế nhưng được cái không bị nhức đầu! Sinh viên nhân văn học sử nên thích tê tê! Tê tê thì mới gai gai! Gai gai thì mới phê phê! Mà......phê phê viết sử mới hay!

Cảm ơn anh Hải! (Nhưng dạo này nhân viên hơi bé, hơi yếu hay sao ế, gọi mãi chẳng thưa gì cả)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: longdinhtranhba trong Tháng Tư 24, 2008, 03:07:21 PM
(https://i.imgur.com/B8wpV6J.jpg)

Ông chủ đấy!


Tiêu đề: Re: Rượu Tứ Hải
Gửi bởi: quansu trong Tháng Tư 27, 2008, 10:03:44 AM
Nghe các bạn nói thì rượu Phục thần có tác dụng an thần, chắc uống dế ngủ lắm?


Tiêu đề: Re: Rượu Tứ Hải
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Tư 28, 2008, 08:40:31 AM
Nghe các bạn nói thì rượu Phục thần có tác dụng an thần, chắc uống dế ngủ lắm?

Rượu Phục thần có thể cải thiện được tình trạng mất ngủ và ăn không ngon miệng.

(http://www.tuhai.com.vn/news/images/stories/ruouphucthan.jpg)
Chum rượu Phục thần


Tiêu đề: Re: Rượu Tứ Hải
Gửi bởi: Ru_noong trong Tháng Tư 28, 2008, 03:37:24 PM
Rượu ở đây được cái uống vào dù có say bí tỷ cũng không bị đau đầu.


Tiêu đề: Re: Rượu Tứ Hải
Gửi bởi: Kẻ giấu mặt trong Tháng Năm 08, 2008, 01:49:45 PM
Rượu uống không đau đầu là hay rồi! Rượu các nơi nói là bổ uống xong phải cái khát nước và đau đầu như búa gõ. Chết luôn!


Tiêu đề: Re: Rượu Tứ Hải
Gửi bởi: Biobo trong Tháng Năm 08, 2008, 01:52:35 PM
Mấy hôm muốn đến uống quán mà trời nóng quá! Giời này đi uống buổi trưa hơi ngại! Không biết quán Tứ Hải có bán bia không nhỉ?


Tiêu đề: Re: Rượu Tứ Hải
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Năm 08, 2008, 10:53:05 PM
Chỉ có bia chai thôi ko có bia hơi.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Ru_noong trong Tháng Sáu 03, 2008, 01:08:35 PM
(https://i.imgur.com/Ni9sEwG.jpg)

Hôm nọ đến quán Tứ Hải thấy ở đầu sân quán có một cái bảng treo giấy chứng nhận về rượu và đồ ăn của cục an toàn vệ sinh thực phẩm gì đó. Rượu tứ hải có đăng ký bản quyền và vệ sinh dịch tễ à? pác post lên cho anh em xem đi. ở Hà nội những quán có chứng nhận của vệ sinh dịch tễ chắc cũng hiếm.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Sáu 03, 2008, 03:54:36 PM
Đăng ký rượu và vệ sinh an toàn thực phẩm của Tứ Hải

(https://i.imgur.com/jcdbGkE.jpg)

(https://i.imgur.com/LBJzbZU.jpg)

Rượu Đắng
(https://i.imgur.com/ZZ78E0J.jpg)

(https://i.imgur.com/xz67f7q.jpg)

Rượu nếp cái
(https://i.imgur.com/XF7xFbf.jpg)

(https://i.imgur.com/bbOg5DO.jpg)

Rượu Hoa cúc
(https://i.imgur.com/4TpK2je.jpg)

(https://i.imgur.com/OznrERY.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: BOURBON trong Tháng Sáu 03, 2008, 04:30:02 PM
Đúng là ở Hà nội những quán có chứng nhận của vệ sinh dịch tễ khá hiếm. Tôi đã đi nhiều quán nhưng việc trưng bày giấy phép thế này thì chưa thấy.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tieusontrangsi trong Tháng Sáu 24, 2008, 10:24:54 PM
Lên Tứ Hải quán mà chưa uống rượu Cao Ban Long và rượu Tầm Gửi Nghiến thì vứt. Hình như Tiêu Sơn tôi đã được nếm hết thẩy các loại rượu của Tứ Hải rồi. Nói chung đừng nói chuyện đâu đâu ở đây, chỉ có điều tráng sĩ nào khỏe thì bình thường cũng không vượt qua hai nậm đâu nghe. Không tin cứ thử, say lại khổ. Máy tính hôm nay làm sao không chỉ được phông chữ...viết ngắn thôi vậy.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Siêu phẩm trong Tháng Sáu 25, 2008, 07:41:09 AM
Lên Tứ Hải quán mà chưa uống rượu Cao Ban Long và rượu Tầm Gửi Nghiến thì vứt. Hình như Tiêu Sơn tôi đã được nếm hết thẩy các loại rượu của Tứ Hải rồi. Nói chung đừng nói chuyện đâu đâu ở đây, chỉ có điều tráng sĩ nào khỏe thì bình thường cũng không vượt qua hai nậm đâu nghe. Không tin cứ thử, say lại khổ. Máy tính hôm nay làm sao không chỉ được phông chữ...viết ngắn thôi vậy.

Máy của anh bị Virus rồi! Nó ăn vào phần phông chữ đấy! Nên dùng chương trình diệt đi!


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Ru_noong trong Tháng Sáu 25, 2008, 10:26:33 AM
có thể máy bị lỗi phần mền tiếng việt thôi. load phần mềm unikey về chạy ổn định hơn.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Valigierach trong Tháng Sáu 25, 2008, 11:19:43 AM
TAM GUI NGHIEN là cái gì vậy, viết không dấu không biết là cái gì cả, đây là tên cây thuốc ạ? Nghe lạ quá nhỉ! Ban long không biết đã đành! Bác nào giải thích cái!


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Thanh Hoa Trấn trong Tháng Sáu 25, 2008, 11:45:03 AM
TAM GUI NGHIEN là Tầm gửi nghiến, BAN LONG là Cao ban long, bổ đấy. Cái sau sách y Hán Nôm nói đầy, cái trước thì chỉ thấy nói chung là thuộc loài tầm gửi thôi. Sơ sơ thế!

Kính yết!


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Kambodiaman trong Tháng Sáu 25, 2008, 11:47:43 AM
có thể máy bị lỗi phần mền tiếng việt thôi. load phần mềm unikey về chạy ổn định hơn.

Trích dẫn
Chiều về nắng đỏ pha trên tóc
Khoác mây xuống núi tắm khe rừng
Chị Hằng đủng đỉnh leo lên dốc
Gà thấy chủ về cất gáy vang.

Thơ bạn lấy ở đâu hay thế!


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Sáu 25, 2008, 11:48:00 AM

Đó là: Tầm gửi nghiến, đây là một loại tầm gửi mọc trên cây gỗ Nghiến. Hay có ở một số vùng cao như Hà Giang, Bắc Cạn...người vùng cao dùng nó bảo rất tốt cho gân xương. Rượu Tầm gửi nghiến có mầu đỏ sẫm, uống có vị chát hay hay.

Còn kia là rượu Cao ban long.

Bạn muốn xem tác dụng của Cao ban long vào địa chỉ này:

http://www.tuhai.com.vn/news/index.php?option=com_content&task=view&id=771&Itemid=57


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Thanh Hoa Trấn trong Tháng Sáu 25, 2008, 11:50:09 AM
Nghe như thơ ĐOÀN VĂN CỪ! Không biết đúng không?

Nhã chính!


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Lion Evon Giang trong Tháng Sáu 25, 2008, 01:40:13 PM
Bài thơ này nghe cũ mà hay quá, rất mộc mạc làm em nhớ đến quê hương.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Sáu 25, 2008, 04:03:09 PM

Các bạn chú ý: Đây là chủ đề văn hoá rượu không phải trang thơ.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Ru_noong trong Tháng Bảy 04, 2008, 03:11:00 PM
Rượu Tứ Hải được kiểm định rõ ràng nhể. Em sướng nhất là rượu đắng đấy. Nồng độ cồn aldhyt là 98,15  trong khi đó cho phép là < 200. Thường thì người ta phải chôn xuống đất mấy năm mới giảm được nồng độ aldhyt đấy.

(https://i.imgur.com/ZZ78E0J.jpg)

(https://i.imgur.com/xz67f7q.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Ru_noong trong Tháng Bảy 04, 2008, 03:19:01 PM
Còn đây nữa.

(https://i.imgur.com/XF7xFbf.jpg)

(https://i.imgur.com/bbOg5DO.jpg)

(https://i.imgur.com/4TpK2je.jpg)

(https://i.imgur.com/OznrERY.jpg)


Tiêu đề: PHÂN LOẠI VÀ KIỂM NGHIỆM RƯỢU
Gửi bởi: Khuatlaobacthanh trong Tháng Bảy 04, 2008, 03:35:30 PM
Brandy: Brandy theo nghĩa rộng nhất là loại rượu mạnh được chế biến từ sự chưng cất của rượu vang hay từ trái cây nghiền nát rồi ủ lâu trong thùng gỗ. Thùng gỗ cho phép ôxy hoá nhẹ brandy, brandy ngấm màu của gỗ để trở thành màu hổ phách và hấp thụ hương thảo mộc từ gỗ. Khi brandy đủ tuổi, nồng độ sẽ được giảm bằng cách cho thêm nước cất. Brandy có thể chia làm 3 nhóm chính:

Brandy nho: Được chế biến từ nước nho lên men, nước nho ép chứ không có thịt hay vỏ quả nho. Loại rượu này thường có thời gian lưu trữ khá dài trong thùng gỗ sồi để lên màu thêm mùi vị và trở nên ngon hơn.

Brandy táo: (Loại Grappa của Italia và Marc của Pháp là hai điển hình của loại brandy này) là loại brandy được làm từ thịt quả, vỏ, thân và phần còn lại của quả nho sau khi đã ép lấy nước, do đó có vị gắt nên phải thời gian ủ khá dài. Brandy táo thường có thời gian lưu trữ trong thùng gỗ tối thiểu nên có hương vị nồng đậm và có mùi vị đặc trưng của loại nho được chế biến đã bị mất đi ở brandy ủ lâu năm trong thùng gỗ.

Brandy hoa quả là tên gọi chung cho tất cả các loại brandy lên men từ các loại trái cây nói chung trừ nho. Brandy hoa quả, trừ loại làm từ dâu, thường là làm từ các loại quả dùng để lên men rượu. Dâu không đủ độ ngọt để làm ra vang có đủ nồng độ cồn cần thiết để chưng cất và vì vậy thường được ngâm trong rượu mạnh để chiết lấy vị dâu và hương thơm.

Mỗi loại brandy mang đặc trưng của từng vùng. Vì thế người ta đặt tên cho loại brandy theo tên của vùng đó. Ví dụ: Cognac là tên một thị trấn ở Pháp, đồng thời là tên loại brandy của vùng. Những vùng sản xuất brandy nổi tiếng, đặc biệt ở Châu Âu thường rất khác với các vùng khác ở loại nho trồng ở đó.

Brandy của Pháp gồm hai loại nổi tiếng nhất là Cognac và Armagnac

Cognac là loại brandy tốt nhất trên thế giới, là brandy chuẩn của các loại brandy. Vùng Cognac nằm ở phía Tây bờ biển Atlantic của Pháp, phía Bắc của Bordeaux, trong vùng Charente và Charente- Maritime. Vùng được chia thành 6 tiểu vùng : Grande Champagne, Petite Champagne, Bois Ordinaries, Borderies, Fins Bois and Bons Bois. Chất lượng của Cognac không chỉ đặc biệt ở từ quá trình chưng cất rượu mà còn từ sự kết hợp lớp đất trồng tốt, khí hậu và các điều kiện tự nhiên khác. Loại nho được dùng để sản xuất Cognac là Ugni Blanc, Folle Blanche và Colombard. Nho được hái, ép, lên men. Sau đó cho vào bình chưng cất đậy nút, để vỏ và cuống. Qua hai lần cất, độ rượu đạt 70%, được cho vào thùng chứa làm bằng gỗ cây cao su lấy từ rừng Limousin hoặc Troncais. Các thùng gỗ này phải để ngoài trời khoảng 4 năm để chất tannin trong gỗ giảm bớt. Thời gian cho rượu Cognac trưởng thành dài hay ngắn tuỳ theo chất lượng yêu cầu của Cognac sản phẩm. Tối thiểu là 18 tháng, tối đa thì vô kể, có khi tới 50 -70 năm. Loại Cognac lâu năm nhất, quý nhất được để ở các vị trí đặc biệt trong hầm gọi là “thiên các” (lầu trời - paradis).

Cuối cùng Cognac được đem ra hoà trộn và đóng chai. Bất cứ loại Cognac nào cũng được hoà trộn bởi các loại Cognac năm tuổi khác nhau, vụ nho khác nhau, loại nho khác nhau. Bởi vì không có gì xác định rõ được tuổi của Cognac, ngành công nghiệp này đã sử dụng một số từ ngữ để phân loại Cognac. Cần chú ý rằng các từ ngữ này không mang tính pháp lý chuẩn xác.

V.S - Very Superior: Loại cao cấp, chất lượng rất tốt
V.S.P - Very Superior Pale: ít nhất 2 năm tuổi trong thùng gỗ
V.S.O.P- Very Superior Old Pale: Loại vang trộn ít tuổi nhất trong đó phải ít nhất 4 năm tuổi, loại vang trộn còn lại khoảng 10 đến 15 năm.
X.O - Extra Old hay Luxury: Loại vang trộn trong đó ít nhất phải 6 năm tuổi, loại vang trộn còn lại khoảng 20 năm hoặc hơn nữa. Tất cả các nhà sản xuất Cognac đều giữ một danh sách các vụ nho sản xuất các loại vang trộn trong đó để theo dõi. Loại Cognac đến tuổi được đem ra khỏi các thùng gỗ đúng hạn và chứa trong các bình thuỷ tinh lớn để tránh bay hơi và hạn chế sự ngấm gỗ quá mức và se mùi. Cognac Luxury là Cognac thuộc loại tốt nhất của mỗi nhà sản xuất.

Armagnac là loại Brandy cao tuổi nhất ở Pháp. Theo các tài liệu còn lưu lại thì Armagnac được chưng cất từ đầu thế kỷ 15. Vùng Armagnac nằm ở trung tâm tỉnh Gascony cổ kính ở cực Tây Nam nước Pháp. Cũng giống như Cognac, có các tiểu vùng: Thượng Armagnac, Hạ Armagnac và Tenareze.

Phần lớn các loại Armagnac đều là pha trộn, song không giống Cognac, người ta vẫn có thể tìm thấy loại Armagnac làm từ một vụ nho duy nhất hoặc một vườn nho đồng nhất. Người ta cũng phân loại Armagnac tương tự như Cognac. Tuy nhiên Armagnac pha trộn thường có tỷ lệ vang lâu năm nhiều hơn Cognac, có chất lượng cao hơn đủ thuyết phục những khách hàng khó tính nhất.

Armagnac ba sao (Three Star): Armagnac ba năm tuổi
V.S.O.P : ít nhất 4 năm tuổi trong thùng gỗ
Extra, napoleon, X.O: Loại 5 năm tuổi trong thùng gỗ
Hors d’ age: Loại đã ít nhất 25 năm tuổi

Rum có một lich sử rất rực rỡ, bắt nguồn từ Châu Á, theo chân con người trong cuộc hành trình về phương Tây. Cây mía được Columbus mang đến Châu Mỹ, Cu Ba và Rum xuất hiện đầu tiên tại vùng này. Rum ngày nay hiện diện ở những nơi có trồng mía. Theo định nghĩa Rum là rượu chưng cất từ nước cốt mía hay sản phẩm của cây mía (siro mía, mật mía). Khi cất xong, rượu Rum cũng có thời gian chín trong thùng gỗ giống như Brandy và Whisky.

Rum chủ yếu dùng pha chế cocktail nhưng cũng có thể uống trực tiếp hay pha với nước cốt trái cây. Có nhiều loại Rum khác nhau:

Rum Puerto Rico: Là loại Rum nhẹ, cũng cất từ loại Xirô đường như nói trên.

Rum Jamaica: Có vị gắt và mùi hương đậm. Thời gian trưởng thành trong thùng gỗ cây cao su ít nhất 5 năm.

Rum Martinique: Cất từ nước mía cô đặc. Màu rượu phụ thuộc vào thời gian và phương thức trưởng thành trong thùng gỗ cây cao su.

Rum Demeraran: Là loại Rum sản xuất ở Guayama có sông Demeraran chảy qua ở đông nam Venezuela. Rượu Rum ở đây màu rất đậm, hương vị độc đáo. Một số Rum Demeraran có độ rượu rất cao, dùng làm rượu gốc truyền thống để pha Grog và Zombie.

Rum thơm: Sản xuất bằng cách ngâm các loại hoa quả nhiệt đới trong Rum trắng. Loại có hương chuối, dứa và dừa được ưa chuộng nhất.

Tequilla sản xuất từ loại lan lưỡi rồng màu xanh lam (Agave tequilana weber). Ở Mêhicô nó được gọi là Maguey hoặc Blue Mezcal, ở Mỹ gọi là Century plant. Người ta lấy phần ruột của cây, đem hầm rồi cho vào máy ép lấy nước, cho thêm đường, men rượu vào lên men 3 ngày. Sau đó cất thành rượu. Tequilla thường chứa trong các thùng cỡ lớn và để ít nhất 3 năm sau mới đóng chai. Tequilla chứa ít nhất 40% độ cồn, có mùi thảo mộc, mùi cỏ và mùi của rau tự nhiên. Tequilla có thời gian sử dụng khá dài và phản ứng khá nhạy với ánh sáng mặt trời trực tiếp dù mở nắp hay không. Nó được dùng chủ yếu trong các thức uống pha chế, nhất là với nước chanh.

Vodka là loại mạnh không màu làm từ bất cứ chất liệu nào. Vodka thường được cất từ các hạt mễ cốc nghiền nhừ, lên men và lọc bằng than để khử mùi. Vodka không nhất thiết phải qua khâu ủ, nhưng cần được xử lý nhằm loại bỏ hương vị và màu sắc để trở thành trong suốt, không mùi. Đây là loại rượu dễ bay hơi có thể pha chế với nhiều loại trái cây và các hỗn hợp đồ uống khác.

Vodka vốn được sản xuất ở Nga và Ba Lan từ thế kỷ 12. Loại Vodka trung tính rất được giới pha cocktail ưa chuộng, vì nó không mang mùi hương nên khi pha vào đồ uống không làm mất vị quả, mà lại gia tăng độ rượu cho đồ uống. Vodka có khả năng kích thích tiêu hoá và làm ấm cơ thể, lại rất tinh khiết nên ít gây tác dụng phụ.
Cách uống Vodka: Cách uống truyền thống là cho chai rượu vào ướp lạnh đến khi vỏ chai lạnh buốt thì lấy ra, rót vào ly nhỏ và cho thêm chút tương trứng cá rồi uống.

Whisky: Có 4 loại whisky khác nhau nổi tiếng thế giới. Đó là Scotch whisky, Irish whisky, Rye whisky, Bourbon whisky.

Scotch whisky: Tại Scotland, whisky đã được chưng cất hàng trăm năm nay và có những tài liệu cho thấy nghệ thuật cất rượu này rất có thể được du nhập đầu tiên vào nước này do các nhà truyền giáo thiên chúa khoảng năm 1100.
Scotch whisky có sự pha trộn của hai loại whisky cơ bản nhất là Straight Malt Whisky ( Scotch whisky truyền thống) và Grain whisky. Sau khi pha trộn, người ta để một thời gian cho chúng hoà với nhau, sau đó cho vào thùng gỗ sồi và để lâu năm. Số tuổi của rượu được ghi trên nhãn. Theo luật của Scotland thì phải để tối thiểu 2 năm.

Irish whisky: Được sản xuất từ lúa mạch, ngô, lúa mạch đen có ướp malt hoặc không có ướp malt. Thời gian chín trong thùng gỗ tuyết lê phải ít nhất 5 năm, loại whisky chất lượng cao thì phải 12 năm. Irish whisky uống êm và không có mùi khói.

Rye whisky (hay còn gọi là Whisky Canađa): Là một loại whisky nhẹ, được làm từ lúa mạch đen, ngô và những hạt mễ cốc khác. Theo đạo luật Food and Drug của Canađa, không được sử dụng khoai tây, trái cây hay các nguồn thực phẩm cất rượu khác không được sử dụng để sản xuất Whisky Canađa. Hầu hết Whisky Canađa được làm từ lúa mạch đen và ngô, tỷ lệ lúa mạch đen cao hơn ngô. Sau khi cất, rượu được cho vào các thùng nhỏ kiểu Mỹ và giữ lại trong nhà ủ ở môi trường 13˚C và 65% độ ẩm. Rye whisky phải được để lâu tối thiểu 4 năm trước khi được pha trộn, đóng chai để bán.

Bourbon whisky: Chính phủ Mỹ định nghĩa Bourbon whisky là whisky không quá 80 độ proof cất từ nguyên liệu nghiền nhừ mà trong đó không ít hơn 51% là ngô và rượu này được giữ trong thùng gỗ sồi mới. Ngoài ngô, người ta dùng thêm lúa mạch đen và lúa mạch có ướp malt. Hầu hết Bourbon phải có tối thiểu 4 năm tuổi.

Trên đây là bảng phân loại các loại rượu Tây cơ bản. Tất cả những loại rượu trên đều được đưa vào kiểm nghiệm từ rất sớm. Việc kiểm nghiệm rượu là một vấn đề rất quan trọng bởi nó đưa ra tính đảm bảo trước pháp luật và bảo chứng trong tiêu dùng. Những chứng nhận về kiểm nghiệm chất lượng trên đây cho thấy Tứ Hải rất quan tâm đến điều đó. Tôi cho rằng đó là một thái độ tôn trọng Pháp luật và người tiêu dùng thiết thực nhất.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: chandat trong Tháng Bảy 04, 2008, 03:51:29 PM
Ông khuatlaobacthanh biết nhiều nhiều về rượu thật
không biết đã uống chừng ấy loại rượu chưa?  hay chỉ mới nhìn thấy, nghe thấy, đọc thấy... ;D ;D

(http://i358.photobucket.com/albums/oo28/tuhaibajai/Linhtinh/dan-nhau-14_1406098416_1.jpg)
Người thực việc thực


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Khuatlaobacthanh trong Tháng Bảy 04, 2008, 04:05:08 PM
Ví đem trái đất vào ngâm rượu,
Cũng chẳng thoả lòng khách lãng du.

Toàn khách lãng du với nhau cả, ai lại hỏi nhau câu ấy, uống cả em, cả trái đất, cả vũ trụ vào lòng cơ mà!

(http://i358.photobucket.com/albums/oo28/tuhaibajai/Linhtinh/thanh_son_4.jpg)

Giá mà hóa được anh ĐÔ (Ronaldo)
Thì ta sẽ báo dân Prồ đến chơi,
Việc thực mơ chẳng tới nơi,
Thì ta thêm tửu cho vơi mấy phần,
Khi nào đến đủ tới phân,
Người thực nằm xuống đi văng khò khò! ;D ;D ;D


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Ru_noong trong Tháng Bảy 05, 2008, 11:10:08 AM
Vấn đề tôi muốn nói ở đây là chất lượng rượu của Tứ Hải. Rượu Tứ Hải được kiểm nghiệm rõ ràng do Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cấp, có ghi rõ các chỉ số đạt được về chất lượng.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: England trong Tháng Bảy 05, 2008, 07:30:20 PM
Khi còn ở nước ngoài, tôi thấy trong các phòng thí nghiệm, các đồ uống có cồn được kiểm nghiệm rất gắt gao và nghiêm túc. Việc chính quy hóa và pháp luật hóa các sản phẩm rượu sẽ đem niềm tin đến người tiêu dùng.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: kamui trong Tháng Bảy 05, 2008, 07:36:19 PM
Việc kiểm nghiệm, đăng ký về chất lượng và sự an toàn rượu là rất cần. Ở phương Tây, việc này đã được để ý từ lâu. Nay ở Việt Nam, Tứ Hải có được công tác này là quá tốt rồi.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Cá sấu trong Tháng Bảy 05, 2008, 07:41:00 PM
Thật ra việc này ở Tây là chuyện bình thường, còn ở Việt Nam có ông Tứ Hải này mới có động tác tiến bộ thế chứ các cơ sở khác thì chưa biết thế nào đâu, họ cứ bảo là có đăng ký về chất lượng nhưng nào có bao giờ nhìn thấy tờ chứng nhận ngang dọc thế nào đâu! Ở đây nhìn thấy rõ ràng tờ đăng ký thế này bàn dân rượu chúng tớ yên tâm hơn.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tpyhgtb trong Tháng Bảy 09, 2008, 10:31:42 AM
Ở Việt Nam việc đi kiểm định chất lượng như thế này thứ nhất là dân mình chưa có thói quen đi kiểm định. Thứ 2 là chất lượng sản phẩm của mình lôm côm chỉ có những cơ sơ làm ăn nghiêm chỉnh thì mời dám làm những việc này.

Ở nước ngoài thì có tiêu chuẩn nhất định kể cả hàng mà các nước khác muốn nhập vào cũng cũng phải theo tiêu chuẩn của họ gọi là Standard.
 
(https://i.imgur.com/xz67f7q.jpg)

Nồng độ cồn như thế này chắc uống không bị đau đầu.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: SUNGCOI trong Tháng Bảy 10, 2008, 10:41:51 AM
Vấn đề tôi muốn nói ở đây là chất lượng rượu của Tứ Hải. Rượu Tứ Hải được kiểm nghiệm rõ ràng do Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cấp, có ghi rõ các chỉ số đạt được về chất lượng.
Ông Ru gì ơi! bây giờ mà ông vẫn tin tưởng Trung tâm y tế dự phòng cơ à. Hiếm có ...Hiếm có...


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Maiphuong trong Tháng Bảy 10, 2008, 11:18:51 AM
Thực ra điều ở đây đáng kể là ý thức coi trọng khách hàng của Tứ Hải, coi trọng chính danh dự của mình! Sản phẩm tốt là bộ mặt của một thời đại, trong đó có mình và những người xung quanh đang sống! Chứ giá trị của TTYTDP thì miễn bàn!


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: SUNGCOI trong Tháng Bảy 10, 2008, 01:20:56 PM
Thực ra điều ở đây đáng kể là ý thức coi trọng khách hàng của Tứ Hải, coi trọng chính danh dự của mình! Sản phẩm tốt là bộ mặt của một thời đại, trong đó có mình và những người xung quanh đang sống! Chứ giá trị của TTYTDP thì miễn bàn!
Hữu xạ tự nhiên hương cơ mà đúng không bạn


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Xin lỗi em chỉ là con đĩ trong Tháng Bảy 10, 2008, 01:56:11 PM
Nghề của em thì quá quen những cuộc lang thang thâu đêm suốt sáng, các nhà hàng em chẳng lạ gì, rượu uống hàng vại, cái nhà hàng dân tộc này thì hơi lạ, thế thôi, có lẽ chưa bao giờ có gã khách sộp dẫn em đến đây.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: CHUỐI XANH trong Tháng Bảy 10, 2008, 03:25:59 PM
Rượu có loại ngâm chuối hạt và trứng sau đó hạ thổ
Rươu Tứ Hải nên có thêm một loại rượu nữa mới được--> ngâm với CHUỐI XANH đỡ đụng hàng
Biết đâu lại là đại bổ...


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Nở trong Tháng Bảy 15, 2008, 05:48:06 PM
Rượu có loại gâm chuối hạt và trứng sau đó hạ thổ
Rươu Tứ Hải nên có thêm một loại rượu nữa mới được--> ngâm với CHUỐI XANH đỡ đụng hàng
Biết đâu lại là đại bổ...
Ở nhà em có một bình rượu to bổ chảng, mấy lần thấy các bác hàng xóm sang chơi hỏi Bố em kinh nghiệm ngâm "chuối". Thế là em mới biết bình rượu đó ngâm "chuối". Kinh thật. Mỗi khi để ý bố uống rượu buổi tối trong bữa cơm, sáng ra, y như rằng thấy mẹ tủm tỉm cười. Buồn cười thật, tác dụng thật đấy.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: SUNGCOI trong Tháng Bảy 15, 2008, 06:07:05 PM
Ngâm "chuối" . "chuối" là cái gì vậy ta mà tum tỉm cười thế nhỉ?


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Phucthan trong Tháng Bảy 20, 2008, 05:39:07 PM
Công nhận là rượu ngon, không đau đầu, nhưng cái bác TCVT cũng die khi ngồi vào bàn e:D


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: vuonggia79 trong Tháng Tám 12, 2008, 12:58:42 PM
Alo....ola...! Siêu phẩm là ai vậy ta? Có thể xuất hiện làm quen đựơc không nhỉ
muathuhanoi_2605 là nick của mình.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Mười Hai 07, 2008, 04:32:57 PM
Rượu Tứ Hải nên có thêm một loại rượu nữa mới được--> ngâm với CHUỐI XANH đỡ đụng hàng
Biết đâu lại là đại bổ...

Tớ nghe theo bạn mang CHUỐI XANH ngâm rượu để mong có rượu đại bổ, sau 3 tháng khui ra thưởng thức thì ôi thôi rượu không còn một giọt, CHUỐI XANH thì vẫn y nguyên.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: lamvt trong Tháng Một 09, 2009, 01:55:42 PM
http://www.tuhai.com.vn/forums/index.php/topic,985.0.html

mời anh chị em đọc chủ đề trên.
Thân mến
LAMVT


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Tiêu-diêu trong Tháng Tư 15, 2011, 12:08:47 PM
Mình toàn uống rượu trắng nên chẳng có gì để bàn cả. Rượu trắng ở đây thì rất ngon, có điều nếu uống quá 4 nậm thì rất dễ đau đầu, khuyến cáo để anh em có sự kiểm soát khi vui chén rượu.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Đom Đóm trong Tháng Tám 19, 2012, 09:55:57 AM
(https://i.imgur.com/5ZwSYnr.jpg)

(https://i.imgur.com/AEO8Fjc.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Mười Một 05, 2012, 12:11:25 PM
Rượu hoa Cúc
(https://i.imgur.com/MPMAXTJ.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Một 21, 2013, 09:35:14 AM
Rượu trong là tửu, rượu đục là lễ; lấy gạo làm men, lấy gạo nếp Cái hoa vàng thổi cơm đem ủ, cất thành thứ rượu trong sạch ngọt thơm. Rượu đã cất xong, gạn lọc rót vào chum, đậy lại hẳn hoi, được một trăm ngày, hoặc vài năm càng tốt đem uống. Dân thường dùng uống cho vui, quân tử dùng làm lễ.

(https://i.imgur.com/tchMf0C.jpg)

(https://i.imgur.com/FY38KCG.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Một 21, 2013, 09:45:09 AM
(https://i.imgur.com/PRvLON6.png)

Ở Tứ Hải quán, thường bán thứ rượu này cho khách, khách uống rượu này rồi thì nhìn thấy gái Quan họ tự dưng mắt sáng long lanh.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Một 31, 2013, 12:28:21 AM
(https://i.imgur.com/drH3d43.jpg)

Rượu Trung Quốc bán cho khách du lịch, rượu nào cũng phào phào, mùi thì giống như nước hoa. Có lần mình được mời đi nhậu, khi đến nơi, chủ xị bày ra một chai rượu Mao đài, mình chỉ nghe mà chưa được uống bao giờ nên khoái lắm. Khi rượu rót ra, nâng cốc làm một choách, rượu có đẳng cấp hơn những rượu bán ngoài thị trường, nhưng vẫn có mùi thơm của nước hoa. Mình bảo không sướng, có người nói: "Rượu này phải uống nhiều lần mới thấy ngon". Mình lấy đâu ra tiền để uống rượu này nhiều lần.

Nên mình vẫn thích cái loại: " Em vui em hát rượu gạo làng ta, em vui em há...t......a....át........ hát, rượu vào lời ra"


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Mười Một 30, 2014, 10:25:11 PM
Rượu Sâm Kỷ tử

(https://i.imgur.com/prVkecH.jpg)

Rượu Đông trùng hạ thảo

(https://i.imgur.com/PDEECxO.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Mười Hai 11, 2014, 04:33:36 PM
Tắc kè
(http://i358.photobucket.com/albums/oo28/tuhaibajai/07g0.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Mười Hai 11, 2014, 04:34:58 PM
(http://i358.photobucket.com/albums/oo28/tuhaibajai/Dem%20Tu%20Hai/dugw.jpg)

Rượu Nhung Nai
(http://i358.photobucket.com/albums/oo28/tuhaibajai/IMG_3828.jpg)

(http://i358.photobucket.com/albums/oo28/tuhaibajai/IMG_3827.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Mười Hai 11, 2014, 04:35:56 PM
(http://i358.photobucket.com/albums/oo28/tuhaibajai/Dem%20Tu%20Hai/1z25.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: Tiêu-diêu trong Tháng Một 01, 2015, 03:24:19 AM
Mấy hôm nghỉ làm tí đi. Lâu không tụ.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Một 01, 2015, 03:29:48 PM
Mấy hôm nay đang bận quá

(https://i.imgur.com/lthvJUM.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Mười Một 27, 2015, 02:21:07 PM
(https://i.imgur.com/ac7fVzG.jpg)

(https://i.imgur.com/SivrqGq.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Một 22, 2016, 04:19:17 PM
Trưa thứ 3 nào cũng nấu một nồi mời anh em.

(https://i.imgur.com/ehHK5jV.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Một 31, 2016, 11:49:20 AM
Rượu ong
(https://i.imgur.com/bXzPKTz.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Một 31, 2016, 11:49:39 AM
Rượu hoa cúc
(https://i.imgur.com/74rvkAq.jpg)



Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Ba 23, 2016, 11:55:18 AM
Bình vẹo
(https://i.imgur.com/wVbxfu5.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Chín 29, 2017, 11:41:06 AM
Rượu ong
(https://i.imgur.com/5ZwSYnr.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Chín 29, 2017, 11:00:13 PM
Mình toàn uống rượu trắng nên chẳng có gì để bàn cả. Rượu trắng ở đây thì rất ngon, có điều nếu uống quá 4 nậm thì rất dễ đau đầu, khuyến cáo để anh em có sự kiểm soát khi vui chén rượu.

Rượu Tứ Hải uống nhiều thì đương nhiên là say rồi, còn đau đầu thì không có nhé.


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Hai 15, 2018, 06:47:16 PM
(https://i.imgur.com/xzA8sEk.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Tư 01, 2018, 01:07:12 AM
(https://i.imgur.com/6XkVTNw.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Chín 03, 2018, 10:38:19 AM
Danh thiếp Tứ Hải - Name card

(https://i.imgur.com/nEaZ6D6.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Tám 16, 2019, 10:51:13 PM
(https://i.imgur.com/0FMBNBg.jpg)

Mỗi khi uống rượu họ giống như các Yogi đi vào trong hang động, người ta gọi họ là "Ẩm giả".


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Tám 16, 2019, 10:52:15 PM
(https://i.imgur.com/pjHpfxB.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Mười Hai 18, 2019, 04:47:04 PM
(https://i.imgur.com/fNuLD92.jpg)


Tiêu đề: Re: RƯỢU TỨ HẢI
Gửi bởi: tuhaibajai trong Tháng Hai 01, 2020, 09:07:15 AM
An Khang Nguyen
1 tháng 1 lúc 19:35
 ·
Mệt quá vì phải đóng gói Men ...lại vừa tư vấn bởi Khó tin...Tui viết ra đây cho nó rõ nhé..

Khi Bạn dùng Bia hay Rượu thì gan đã sản sinh ra một Emzym đưa vào Dạ dày để Trung hòa Cồn...Vấn đề là Bạn uống nhiều ,nhanh trong thời gian ngắn ..thì Men nội sinh sao kịp sinh ra ...?

Cồn nhiều quá mà ko được trung hòa xẽ thẩm thấu qua màng ruột mà ra máu.Máu tới phổi vẫn đầy cồn ..(Đấy chính là nguyên lý máy đo độ cồn xác định ..) Trao đổi với ôxy chưa hết ...Máu đến nuôi Não mà Ngộ độc ...là SAY ...

May mắn là Tui đã tìm ra Emzym đó ...và nuôi cấy được trên nền bột Ngô ...bảo quản sống trong 20 tháng ...
Dùng Men này uống trước 15-20 phút nhập tiệc. ..(kích hoạt Men sống dậy) thì Bạn đã có thể uống gấp đôi tửu lượng của mình...mà không thể Say...

Còn nếu bữa tiệc lai rai mà phải uống thêm nữa thì cứ sau 40-60 phút Bạn phải bổ xung hao hụt Men vì tiêu hóa mất...(là uống thêm nửa gói hay 3-4 viên) cứ bổ xung liên tục như thế ...thì uống kéo dài đến mai mốt chỉ tốn tiền mua rượu....

Men này là gốc Kẽm và chỉ Hóa giải Cồn thành Nước và khí Cacbon ...(hạn chế khi xơi thịt chóa..)
Tui còn cẩn thận đưa mẫu đi phân tích Y tế, Vệ sinh dịch tễ ...quá ổn ...OK.