Tứ Hải giai huynh đệ

Chuyên mục Ẩm Thực - Cooking column => Văn hóa Rượu - Drinking culture => Tác giả chủ đề:: THELATHENAO trong Tháng Hai 27, 2008, 11:06:28 AM



Tiêu đề: RƯỢU TRONG NẤU ĂN
Gửi bởi: THELATHENAO trong Tháng Hai 27, 2008, 11:06:28 AM
-Thịt gà, vịt tẩm rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không bị nhợt nhạt màu.
- Trước khi chiên, rán hoặc tẩm bột cá đồng, bạn nên ngâm cá vào rượu gạo một lúc để khử mùi tanh của bùn đặc trưng ở cá đồng.
- Nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá đang còn sống. Sau đó, thả cá vào chậu nước để chỗ mát, đậy nắp lại nhưng phải để thoáng khí. Như vậy, dù trời có nắng nóng cá vẫn có thể sống được vài ba ngày.
- Trước khi cắt tiết gà vịt, cho chúng uống một chút rượu để chúng say rồi mới cắt tiết. Làm như vậy, sau khi nhúng nước sôi, rất dễ vặt lông.
- Khi cơm bị nửa sống nửa chín, bạn chỉ cần cho vào nồi cơm một thìa rượu đậy vung lại. Đun thêm 5 - 10 phút nữa cơm sẽ chín hoàn toàn.
- Nếu bạn lỡ tay cho nhiều giấm vào thức ăn thì rượu gạo có thể làm giảm vị chua.
- Khi rán trứng gà, cho thêm một ít rượu gạo, trứng sẽ mềm và có màu vàng ruộm rất đẹp.