Tứ Hải giai huynh đệ
February 06, 2012, 06:08:32 AM *
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

Login with username, password and session length
News:
Kính gửi  những người bạn Tứ Hải

 Bắt đầu từ ý tưởng về một sân chơi cho những người yêu thích các hoạt động văn hoá truyền thống, trong suốt 8 năm qua, Tứ Hải đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ từ các bạn. Chúng tôi luôn biết ơn và tự hào về điều này.

Đã 8 năm nay, Quán Tứ Hải cũng như website Tứ Hải đã trở thành địa chỉ thân thuộc của nhiều nhóm bạn chung sở thích như Vespa, xe cổ, đồ cũ, âm nhạc, mỹ thuật, thư pháp, võ thuật… cũng như những người yêu thích nghiên cứu chuyên sâu về y học cổ truyền, văn hoá và triết học Phương Đông,…

Tuy nhiên, sức người có hạn.

Để có thể tập trung hơn nữa vào một số hoạt động, Tứ Hải đã quyết định sẽ chính thức chuyển đổi mô hình từ một quán ăn thành một địa chỉ văn hoá, phục vụ các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu về Y học truyền thống và tìm hiểu văn hoá Phương Đông.

Thực hiện việc này, Tứ Hải xin trân trọng thông báo:  Bắt đầu từ dịp nghỉ tết Nguyên đán năm 2011 sang năm 2012 chúng tôi sẽ chính thức ngừng cung cấp các dịch vụ ăn uống tại địa chỉ ngõ 124 Âu Cơ. Mặc dù vậy, các hoạt động khác của Tứ Hải vẫn tiếp tục được duy trì.

Một lần nữa, Tứ Hải xin vô cùng cảm ơn các anh, chị và các bạn đã ủng hộ trong suốt khoảng thời gian qua, đồng thời rất mong tất cả mọi người  thông cảm cho quyết định này của chúng tôi.

Trân trọng.
 
 Trang chủ Tứ Hải  Home   Help Search Calendar Members Login Register  
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10  (Read 594 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
vuonggia79
Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 789


muathuhanoi_2605
Email
« on: October 19, 2009, 09:15:45 AM »

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng 8 chữ vàng: "Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang".



Nhân kỷ niệm 79 năm ngày phụ nữ Việt Nam, xin chúc các bà, các mẹ, các chị luôn luôn mạnh khoẻ, dẻo dai, hạnh phúc.

« Last Edit: October 20, 2009, 08:46:57 AM by vuonggia79 » Logged

Khuatlao76
Guest
« Reply #1 on: October 19, 2009, 06:00:39 PM »




Nghệ sĩ Mai Lan Phương trong vai Kĩ Nữ Tướng Quân

Nhìn những kĩ nữ trong khu đèn đỏ (Hồng Đăng Khu, 红灯区), giai tầng ảm đạm của xã hội, khi đã qua thời kỳ vàng son, đến tấc đất bán thân cũng chẳng còn, thân đã hoàn lương, nhưng đều bất hạnh, như đóa hoa tàn bên lề đường.


Lương Hồng Ngọc trang điểm ra trận

Trong đám quần hồng cửa viện đó, có một người không chịu phận tôi đòi, vung roi thét ngựa, chém tướng đoạt cờ, một Kĩ Nữ Tướng Quân thời Nam - Bắc Tống: Lương Hồng Ngọc 梁红玉.

Kho tàng kinh điển Kinh Kịch còn bảo lưu một vở diễn tên là Kháng Kim Binh 抗金兵, miêu tả nhân vật Lương Hồng Ngọc, từng được nghệ sĩ Mai Lan Phương 梅兰芳 thủ vai, diễn xuất năm 1933 tại sân khấu Thiên Thiềm 天蟾 - Thượng Hải 上海.

Sau này khi được phỏng vấn, nghệ sĩ Mai Lan Phương kể lại: "Căm thù giặc Nhật, diễn xuất Kháng Kim Binh, thủ vai Lương Hồng Ngọc, dứt ba hồi trống, vào cảnh xuống núi giao tranh cùng quân Kim, cứ như thể đang kháng Nhật giữa trận tiền....", những lời đó đủ chứng tỏ hình ảnh Lương Hồng Ngọc, vị nữ tướng xuất thân từ kĩ nữ đã trở thành một biểu tượng của tinh thần vì nước quên mình, là rường cột của non sông.

Lương Hồng Ngọc, người Sở Châu 楚州, Hoài An 淮安, sinh vào niên hiệu Sùng Ninh 崇宁, Tống Huy Tông 宋徽宗 (1102), mất năm 1153. Xuất thân trong một gia đình cả cha và ông nội đều là những võ tướng kiệt xuất của Đại Tống 大宋, nhân dẹp loạn Phương Lạp 方腊 thua trận bị tội chém đầu, khiến cảnh nhà lâm vào túng quẫn, nên nỗi phải bán thân, nhưng với tinh thần quật khởi, đã trở thành một nữ tướng duy nhất xuất thân từ kĩ nữ, thành phần được coi là thấp kém trong xã hội phong kiến.

Ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ Nữ Phản Đế Việt Nam ( Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, vận động phụ nữ tham gia bãi công, biểu tình, tiến tới Tổng Khởi Nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, thể hiện tinh thần: "Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh". Trong làn sóng yêu nước chung đó, người phụ nữ không phân biệt tầng lớp giàu nghèo, đều cầm gươm ra trận, báo cho xong nợ nước, đền cho khỏi thù nhà. Lương Hồng Ngọc, Kĩ Nữ Tướng Quân, cũng không nằm ngoài tinh thần đó.
« Last Edit: October 19, 2009, 06:03:28 PM by Khuatlao76 » Logged
uyennd72
Administrator
Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 939


Email
« Reply #2 on: October 20, 2009, 11:11:09 AM »

Thay mặt "phái đẹp" uyennd72 xin gửi lời cảm ơn vuonggia79, khuatlao76 và tất cả các đấng mày râu đã dành "tình cảm đặc biệt" cho phái "quần thoa" từ cổ chí kim  chưa hề  sa sút tí nào Wink
Logged

          Thích mùa thu Hà Nội!
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2011, Simple Machines LLC Developed by Joomquery.com Valid XHTML 1.0! Valid CSS!